Hiếm gặp thai phụ có tử cung đôi, sinh 2 bé gái vào 2 ngày khác nhau

(PLO)- Một thai phụ ở bang Alabama (Mỹ) có tử cung đôi vừa thành công hạ sinh 2 bé gái trong 2 ngày khác nhau.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-12, hãng tin Reuters đưa tin rằng chị Kelsey Hatcher, 32 tuổi, sống ở bang Alabama (Mỹ) đã thành công hạ sinh 2 bé gái từ 2 tử cung riêng biệt trong 2 ngày khác nhau.

Cuộc sinh nở của chị Hatcher kéo dài hơn 20 tiếng tại bệnh viện Birmingham (thuộc ĐH Alabama, Mỹ). Bé Roxi Layla được sinh ra vào chiều 19-12. Bé Rebel Laken ra đời sáng 20-12.

Tử cung đôi.png
Ảnh siêu âm và cảnh gia đình chị Hatcher hạnh phúc chào đón 2 bé gái chào đời. Ảnh: INSTAGRAM/REUTERS

Theo Reuters, trước khi hạ sinh thai đôi, vợ chồng chị Hatcher đã có 3 người con.

Ông Richard Davis, giáo sư sản phụ khoa tại ĐH Alabama và là bác sĩ quản lý thai kỳ cho chị Hatcher cho biết tỉ lệ phụ nữ có tử cung đôi là cực kỳ hiếm (dưới 1/1.000.000). Việc chị Hatcher mang thai song sinh, mỗi bé ở một tử cung khác nhau thì thật sự rất hiếm, rất đáng kinh ngạc.

Theo Reuters, tử cung đôi là một dạng dị tật bẩm sinh với tỉ lệ siêu thấp, xảy ra khi phụ nữ có 2 buồng trứng và 2 tử cung riêng biệt.

Khi thai phụ có tử cung đôi, các nhánh động mạch nuôi dưỡng thai nhi sẽ bị phân tán, lòng tử cung hẹp, tử cung co giãn không tốt dẫn đến dễ sảy thai, thai nhi chậm phát triển hoặc thậm chí là thai lưu (thai chết trong bụng mẹ), sinh non.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.