Hi Lạp chặn tàu chở cả một kho vũ khí khổng lồ

Cảnh sát bờ biển Hi Lạp ngày 8-11 đã chặn một con tàu chở hàng mang cờ Cộng hòa Sierra Leone và tịch thu khoảng 20.000 khẩu súng trường AK 47 trên boong tàu tại đông nam vùng biển Aegean.

Theo AFP, cảnh sát bờ biển Hi Lạp đã đưa tàu chở hàng Nour M cùng thuyền trưởng con tàu người Thổ Nhĩ Kỳ và 7 thủy thủ đến đảo Rhodes để quản thúc.

Hiện tại lực lượng cảnh sát bờ biển đang tìm kiếm điểm đến của toàn bộ số vũ khí và đạn dược này. “Điểm đến chính xác của các vũ khí và đạn dược này vẫn chưa được xác định”, lực lượng cảnh sát bờ biển Hi Lạp tuyên bố. Hãng thông tấn xã nhà nước Athens (ANA) đưa tin con tàu bị chặn gần đảo Symi ra khơi từ Ukraine và sẽ cập cảng Iskenderun của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh vũ khí, Nour M còn chở theo một số container chứa khối lượng lớn thuốc nổ. Cảnh sát tin rằng trước đây tàu chở hàng Nour M từng được sử dụng để buôn lậu ma túy. Thời gian gần đây, như Greek Reporter đưa tin, Chính phủ Hi Lạp siết chặt kiểm soát các khu cảng phía đông đất nước do sự phát triển địa chính trị tại phía đông Địa Trung Hải.

Theo ANH THƯ (TT)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.