Hé lộ cuộc đối thoại trước khi ông David Dao bị lôi đi

(PLO) – Một video ghi lại cuộc đối thoại giữa David Dao và nhân viên sân bay cho thấy ông không hề “gây rối và hung hãn” như CEO United Airlines nói.

Đoạn video do một hành khách ngồi sau ông David Dao trên máy bay ghi lại. Trong đó, hai nhân viên an ninh cố gắng thuyết phục lẫn đe dọa ông Dao nhưng ông vẫn nhất quyết không nhượng lại ghế.

Chuyện xảy ra sau đó đã được thể hiện trong video công bố ngày 11-4: ông Dao bị lôi khỏi chỗ ngồi và kéo lê dọc lối đi, trở lại với gương mặt máu me. Tin này đã dấy lên làn sóng phản đối của dư luận quốc tế đối với United Airlines, khiến hãng bay này mất hơn 1 tỉ giá trị thị thường.

Với video này, có thể xác định ông Dao không hề “gây rối và hung hãn” như khẳng định của CEO United Airlines, Oscar Munoz.

Khi mới nhận được yêu cầu nhường chỗ, ông Dao từ chối: “Tôi không đi đâu. Tôi là bác sĩ, 8 giờ ngày mai tôi có việc phải làm”.

Khi ông Dao cho biết sẽ “kiện United Airlines”, một nhân viên an ninh bảo ông: “Tôi phải lôi ông đi đấy… Ông biết chuyện gì sẽ xảy ra phải không?”

Nổi giận, ông Dao đáp: “Vậy các người cứ lôi tôi đi, tôi không đi đâu. Tôi ở lại đây. Các người phải kéo tôi đi” – ông nói, sau đó bổ sung thêm “Tôi thà vào tù còn hơn”.

Ông David Dao khi còn đang ngồi trong ghế của mình.

Với những sự kiện xảy ra sau đó, hiện tại, bác sĩ David Dao, người Mỹ gốc Việt ở bang Kentucky đang chuẩn bị kiện hãng United Airlines.

Về phía hãng này, sau khi bị chỉ trích vì gọi hành khách bị lôi đi là “gây rối và hung hãn”, CEO Oscar Munoz đã hai lần gửi lời xin lỗi đến ông Dao.

Trong chương trình Good Morning America, ông Munoz cho biết ông rất “hổ thẹn” khi chứng kiến sự việc trong video, ngỏ lời xin lỗi ông Dao, gia đình ông và hành khách trên máy bay, đồng thời hứa sẽ không cho nhân viên an ninh đưa hành khách khỏi máy bay nữa.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.