Hành trình ‘săn vàng’ của HLV Hữu Thắng

(PL)- Đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung và đá giao hữu này là đội tuyển Syria (ngày 31-5).

Sau đó đội tuyển Việt Nam sang Myanmar thi đấu Cúp tứ hùng gồm Việt Nam, Myanmar, Hong Kong và Singapore.

Theo như kết quả bố trí của chủ nhà Myanmar thì đội tuyển Việt Nam gặp Hong Kong, còn chủ nhà Myanmar gặp Singapore ngày 3-6. Hai đội thắng của hai cặp đấu này tranh ngôi vô địch và hai đội thua tranh hạng ba.

HLV Nguyễn Hữu Thắng của đội tuyển Việt Nam vừa rà soát lực lượng, lại vừa phải chơi sao coi cho được kể từ thua trận Iraq ở giai đoạn 2 vòng loại World Cup. Tuy là những giải đấu giao hữu nhưng giải tứ hùng tại Myanmar rất quan trọng với nhiều HLV. Ngoài ra, HLV Nguyễn Hữu Thắng phải xây dựng một lối chơi hoàn chỉnh cho mục tiêu vào chung kết AFF Cup vào tháng 11 tới. Xa hơn nữa là cùng thành phần U-22 Việt Nam hướng đến mục tiêu vàng SEA Games 2017.

Đối thủ tại giải tứ hùng của đội tuyển Việt Nam cũng vừa tầm nhưng cũng lắm thách thức. Tại vòng loại World Cup 2018 vừa qua, Hong Kong đã gây khó cho cả đội tuyển Trung Quốc và họ suýt lọt vào giai đoạn 3. Đội tuyển Việt Nam thời HLV Phan Thanh Hùng cũng từng thua Hong Kong. Vì vậy mà lần tái đấu này hứa hẹn nhiều duyên nợ và hấp dẫn. Nếu thắng hay thua thì đội tuyển Việt Nam có thể gặp một trong hai đối thủ Singapore hoặc chủ nhà Myanmar cũng đều là các đối thủ rắn mặt mà có thể sẽ là đối thủ của nhau ở AFF Cup 2016.

Hành trình hướng đến mục tiêu vàng mà HLV Hữu Thắng hứa với VFF khi nhậm chức sẽ bắt đầu từ những giải đấu giao hữu quan trọng này để rèn quân và để chạy đà.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.