Hành khách hoảng loạn vì có người trèo ra cánh máy bay

(PLO)- Một người đàn ông đã tiếp cận và leo lên một cánh máy bay sắp cất cánh. Hiện vẫn chưa rõ mục đích của ông này là gì.

Nhiều hành khách phát hoảng khi một người đàn ông nhảy lên cánh máy bay hãng Azman Air, khi máy bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay ở thành phố Lagos, Nigeria sáng 19-7, đài CNN đưa tin.

Đoạn video do một hành khách trên máy bay quay lại cho thấy người đàn ông di chuyển quanh cánh máy bay. 

Một người đàn ông chưa rõ danh tính đã đi về phía chiếc máy bay đang đậu trên đường băng của sân bay quốc tế Murtala Muhammed ở thành phố Lagos. Tuy nhiên, phi công đã nhanh chóng phát hiện ra động thái đáng ngờ của người đàn ông và cho máy bay di chuyển chậm lại. Phi công tiếp đó còn tắt động cơ khi thấy người này tiếp tục đi lang thang quanh máy bay, hãng Azman Air cho biết.

Người đàn ông liều lĩnh leo lên cánh máy bay sắp cất cánh. Ảnh: CNN

Người đó tiếp tục nhảy lên một bên cánh của máy bay và cố tiếp cận buồng lái. Phi công lập tức báo cáo sự việc cho ban quản lý đường băng của sân bay.

Đoạn video do một hành khách trên máy bay quay lại cho thấy người đàn ông di chuyển quanh cánh máy bay, trong khi hành khách trên máy bay thì sợ hãi, kêu gọi phi hành đoàn mở cửa thoát hiểm. Người đàn ông ngay sau đó đã bị bắt giam và đang bị thẩm vấn.

Vụ việc đã không làm trì hoãn chuyến bay hướng đến cảng Harcourt. Tuy nhiên, hành khách và thành viên phi hành đoàn đã phải kiểm tra an ninh lại để đảm bảo an toàn chắc chắn cho chuyến bay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.