Hàng quán đua nhau bán bánh, ly nước in hình cờ đỏ sao vàng dịp Lễ 2-9

(PLO)- Bánh in hình cờ đỏ sao vàng, ly nước in hình địa danh lịch sử... là những sản phẩm đang được giới trẻ săn đón để hưởng ứng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc Khánh 2-9.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh 2-9, tại TP.HCM nhiều hàng quán tung ra nhiều sản phẩm bánh, nước, quà tặng mang đậm màu sắc cờ Tổ Quốc, để thu hút người tiêu dùng mua sắm.

Chị Thanh Lan, người tiêu dùng tại phường An Hội Tây, TP.HCM cho biết, từ cuối tháng 8 tới nay, hầu hết các quán cà phê, bánh ngọt tại TP.HCM chị từng sử dụng dịch vụ, đều đua nhau ra mắt nhiều mẫu bánh và ly nước mang đậm sắc đỏ sao vàng của hình lá cờ Tổ Quốc.

“Các sản phẩm không chỉ đẹp mắt mà còn lan tỏa tinh thần yêu nước, tính dân tộc, cũng như thúc đẩy không khí phấn khởi để cả nước hướng tới dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9”- chị Thanh Lan bày tỏ.

cờ đỏ sao vàng
Bánh sừng bò- croissant có hình cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Thu Hà

Ghi nhận của PV cũng cho thấy, những ngày qua, không khí Tết Độc lập, chào mừng Quốc Khánh 2-9 đang tràn ngập ở các chuỗi cửa hàng, quán cà phê tới các điểm ăn uống, vui chơi tại TP.HCM.

co-do-sao-vang.jpg
Bánh ngọt in hình cờ đỏ sao vàng thu hút giới trẻ mua sắm. Ảnh: Thu Hà

Nhiều sản phẩm sáng tạo như ly nước in hình con rồng, in hình các địa điểm lịch sử hay bánh ngọt có hình lá cờ Tổ Quốc… được các hàng quán đua nhau tung ra thị trường.

cờ đỏ sao vàng
Bánh ngọt in hình lá cờ Tổ Quốc được bày bán tại một siêu thị ở TP.HCM. Ảnh: H. Quyên

Tại cửa hàng GS25, nhân viên cửa hàng cho biết, các sản phẩm bánh sừng bò, bánh ngọt in hình cờ đỏ sao vàng luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tương tự, nhiều chuỗi cà phê như Phê La, Highland, Katinat đã nhanh chóng ra mắt các bộ sưu tập ly nước in hình chú bộ đội, hình ảnh con Rồng Việt, các điểm di tích lịch sử, các địa điểm biểu tượng của TP.HCM, Hà Nội… được giới trẻ đón nhận nhiệt tình.

co-do-sao-vang_phela.jpg
Ly nước in đậm bản sắc dân tộc của chuỗi cà phê Phê La. Ảnh: Phê La

Không chỉ hàng quán, các quầy ăn uống, dịch vụ tại trung tâm thương mại, các đại siêu thị cũng nhanh chóng được lấp đầy với các hình ảnh bánh, nước kỷ niệm dịp 2-9.

Trao đổi với PLO, đại diện siêu thị AEON Việt Nam cho biết, đơn vị này đã tung ra nhiều sản phẩm và hoạt động đặc biệt tại hệ thống Aeon như: ra mắt bộ sushi set “I Love Vietnam”, các loại bánh và đồ uống trang trí theo hình lá cờ Việt Nam, cùng bộ sưu tập sản phẩm lưu niệm như cờ, sticker, cốc và móc khóa in hình quốc kỳ.

AEON Việt Nam dự kiến lượng khách đến các trung tâm thương mại, trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị sẽ tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

co-do-sao-vang_banhkem.png
Bánh kem kỷ niệm Ngày quốc khánh 2-9 tại AEON Việt Nam. Ảnh: H.Quyên

Trong đó, Hà Nội dự kiến đón lượng lớn du khách về tham dự lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9.

Vì thế đơn vị này dự báo nhu cầu mua sắm thực phẩm, đồ dùng thiết yếu sẽ tăng mạnh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.