Hàng loạt ngôi sao tái xuất, Liverpool thở phào

(PLO)- Hai hậu vệ Virgil van Dijk và Joe Gomez trở lại sau chấn thương khiến HLV Klopp mừng ra mặt, trong khi Shaqiri sắp sửa có bến đỗ mới.

Hậu vệ Virgil van Dijk của Liverpool có thể trở lại thi đấu trong tuần này sau 9 tháng nghỉ thi đấu vì chấn thương đầu gối nghiêm trọng.

Đội trưởng người Hà Lan đã phải ngồi ngoài từ khi phẫu thuật dây chằng chéo trước ở chân phải, sau lần va chạm với thủ môn Jordan Pickford của Everton trong trận derby hồi tháng 10 năm ngoái.

Van Dijk đã ngồi ngoài ba trận du đấu đầu tiên của Liverpool ở Áo nhưng lần này, Van Dijk đang nỗ lực tập luyện để có thể trạng tốt nhất cho trận đấu với Hertha Berlin sắp tới.

“Tôi hy vọng Virgil có thể chơi vài phút” - HLV Jurgen Klopp tiết lộ - “Cậu ấy đang rất cố gắng trong việc lấy lại hoàn toàn thể chất và tinh thần của mình. Ban huấn luyện có thể đưa Virgil vào danh sách thi đấu”.

Trug vệ Gomez (trái) trở lại giúp hàng thủ Liverpool vững chắc hơn. Ảnh: CGI. 

Trong khi đó, trung vệ Joe Gomez đã phải nghỉ thi đấu rất lâu với chấn thương đầu gối, nhiều khả năng sẽ trở lại trong trận giao hữu tại Anfield với Athletic Bilbao vào ngày 8-8. HLV Klopp nói thêm: “Các trận đấu khởi động mùa giải bây giờ như một phần của khóa huấn luyện và... phục hồi chức năng. Điều này rất có ý nghĩa.

Van Dijk và Gomez phối hợp với nhau rất ăn ý cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Nếu Virgil chơi được 20 phút thì đồng nghĩa với việc Gomez cũng có thể chơi nhiều hơn thế.”

Hai trường hợp khác là hậu vệ trái người Scotland Andy Robertson và tiền đạo Bồ Đào Nha Diogo Jota cũng có trận đầu tiên trước mùa giải cho Liverpool đụng độ Hertha Berlin sau khi gia nhập đội bóng muộn do tham dự Euro 2020.

Cũng liên quan đến nhân sự của Liverpool, chân sút Xherdan Shaqiri là một trong những cầu thủ mà ông Klopp cho ra đi vào mùa hè này vừa có màn trình diễn đẹp tại Euro 2020 đã làm tăng thêm sự quan tâm của hai CLB Sevilla và Villarreal.

Cầu thủ chạy cánh Xherdan Shaqiri không còn nằm trong kế hoạch của Klopp. Ảnh: CGI.

Đây cũng là hai đội bóng tỏ ra nghiêm túc nhất trên bàn đàm phán để tiến tới thỏa thuận hợp lý cho các bên. Cả hai CLB đều sẵn sàng chồng lên bàn 20 triệu euro kèm theo bản hợp đồng hai năm. Được biết, Lazio và Napoli cũng đã liên lạc với người đại diện của Shaqiri để nói về khả năng trở lại Ý cho cựu tiền đạo Inter Milan, khi hợp đồng của anh chỉ còn kéo dài với Liverpool đến năm 2022.

Shaqiri chia sẻ với tờ Corriere dello Sport của Ý: “Tôi đã nói với Ban lãnh đạo Liverpool rằng tôi cảm thấy sẵn sàng cho một thử thách mới. Họ chấp nhận quyết định của tôi và bây giờ sẽ xem xét giá chuyển nhượng tôi. Liverpool sẽ không ngăn cản tôi ngay trong mùa hè này. Điều quan trọng tại thời điểm này trong sự nghiệp của tôi là có thể ra sân thường xuyên, dù điều đó không phải lúc nào cũng đúng trong ba mùa giải qua”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.