Hàn Quốc: Việt Nam tiềm năng diễn ra thượng đỉnh Trump-Kim

(PLO)-Các địa điểm lọt vào danh sách rút gọn cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể bao gồm Singapore và Việt Nam.

“Những địa điểm mà bạn nên chú ý là những nơi đã được giới truyền thông đề cập, bao gồm Việt Nam, Singapore và Hawaii”, tờ The Korea Herald ngày 11-1 dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Tuy nhiên, “Hawaii được cho là một địa điểm không thực tế vì nó không có một đại sứ quán Triều Tiên ở đó”, tờ báo trên dẫn lời một quan chức khác cho biết.

Mặc dù chính phủ Hàn Quốc hy vọng làng đình chiến Bàn Môn Điếm, vốn tọa lạc Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên, sẽ là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, nhưng điều này là không thể, theo giới chức Hàn Quốc.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều trong lần gặp đầu tiên. Ảnh: AFP

Các nhà lãnh đạo của hai miền Triều Tiên đã gặp nhau tại làng đình chiến vào tháng 4-2018 và đây là cuộc gặp thứ ba giữa hai miền kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-53.

Singapore, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên vào tháng 6-2018, và Việt Nam đều có khoảng cách địa lý phù hợp với khả năng bay 7.000 km của chuyên cơ Chammae-1 của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Điều này cũng phù hợp với phát biểu gần đây của Tổng thống Trump rằng hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức “trong khoảng di chuyển của máy bay”, theo đài CNN.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.