Hai ngày nữa khai mạc World Cup: Vắng tuyển Việt Nam thật buồn

(PLO)-Từng hai lần liên tiếp trước góp mặt ở World Cup và vào vòng knock-out, bây giờ tuyển Futsal Việt Nam phải xem giải đấu ở nhà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hai ngày nữa vòng chung kết Futsal World Cup 2024 sẽ khai diễn tại Uzbekistan. Tuyển Việt Nam sau hai kỳ liên tiếp góp mặt ở World Cup nay phải vắng mặt, thật đáng buồn.

Bốn đại diện châu Á không kể chủ nhà Uzbekistan vượt qua vòng loại gồm, Thái Lan, Iran, Tajikistan và Afghanistan.

Trong số này có hai tân binh lần đầu góp mặt ở World Cup là hai đại diện Trung Á Afghanistan và Tajikistan.

World-Cup-vang-Tuyen-Viet-nam.jpg
Năm ngôi sao futsal châu Á, trong đó có Osamansuma (11, Thái Lan) rất quen mặt với fan hâm mộ Việt Nam. Ảnh:AFC

Vào ngày 14-9 lần lượt diễn ra bốn cặp đấu của bảng A và B như sau: Bảng B - Croatia-Thái Lan (17 giờ), Brazil-Cuba (19 giờ 30). Bảng A- Paraguay-Costa Rica (19 giờ 30), Uzbekistan-Hà Lan (22 giờ).

Với tuyển Việt Nam hai lần liên tiếp góp mặt ở World Cup 2016 (tại Colombia) và 2021 (tại Lithuania). Cả hai lần tuyển Việt Nam đều vào vòng 16 đội.

Hai ngày nữa World Cup khai mạc-Vang tuyen Viet-Nam.jpg
Sáu bảng đấu World Cup Futsal 2024 tại Uzbekistan.

Với mục tiêu săn tấm vé World Cup lần thứ 3 liên tiếp, đội tuyển Việt Nam chuẩn bị rất chu đáo bằng chuyến du đấu giao hữu ở Nam Mỹ, đá bốn trận với hai cường quốc futsal Nam Mỹ, trong đó có Argentina và Paraguay. Sau đó tuyển Việt Nam về nước dự vòng loại châu Á tại Mông Cổ và về nhất.

Sau đó thầy trò HLV Diego Giustozzi tiếp tục có những trận giao hữu cực chất với Quần đảo Solomon (hai trận đi và về), rồi đá giao hữu với hai đội châu Âu cực mạnh là Hungary và Nga. Tiếp đến chuẩn bị sang Thái Lan đá vòng chung kết Asian Cup 2024 (cũng là vòng loại World Cup 2024), Việt Nam tiếp tục tổ chức giải tứ hùng với khách mời cực chất là Iran, Morocco và New Zealand. Thầy trò HLV Diego Giustozzi đầy tự tin sang châu Á săn vé World Cup.

Tuy nhiên vào tứ kết, tuyển Việt Nam đã thua Uzbekistan 1-2. Đây chính là bước ngoặt. Do Uzbekistan là chủ nhà World Cup nên họ miễn trừ vòng loại. Tuy nhiên Uzbekistan vẫn thắng Việt Nam với cách biệt tối thiểu.

Ba đội khác vào bán kết là Thái Lan, Iran và Tajikistan có vé dự World Cup. Bốn đội thua ở tứ kết đá Play off để tranh tấm vé cuối cùng đi World Cup thì Việt Nam lại thua Kyrgyzstan 2-3. Đội bóng Trung Á này vào chung kết Play off gặp Afghanistan và Afghanistan đã thắng để có tấm vé đi World Cup.

Và từ đây Futsal World Cup cũng báo hiệu việc săn vé World Cup cực khó cho Việt Nam khi World Cup cũng chỉ có 24 đội, châu Á vẫn chỉ 4 suất, trong đó có bốn “ông lớn” gồm Iran, Nhật Bản, Uzbekistan và Thái Lan. Những đội có dấu hiệu vượt mặt Việt Nam như Afghanistan nhờ sự giúp đỡ của Iran (tuyển Afghanistan ăn tập ở Iran), cùng với những đội Trung Á khác như Tajikistan và Kyrgyzstan. Những đội này có cầu thủ rất khỏe, dẻo, bền, kỹ thuật chơi futsal cũng rất mượt mà. Điều này họ tỏ ra vượt trội Việt Nam.

Hai ngày nữa, Futsal World Cup 2024 khai mạc với lịch đấu như trên. Hy vọng những kỳ World Cup sau tuyển Việt Nam lại góp mặt ở sân chơi này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.