Hai miền Triều Tiên đoàn tụ trong nước mắt

(PL)- Ngày 20-10, các gia đình chia ly trong chiến tranh đã trùng phùng gặp mặt tại núi Kim Cương (CHDCND Triều Tiên) trong cuộc đoàn tụ gia đình ly tán do hai miền Triều Tiên tổ chức (ảnh).
Ông Chae Hee-yang, 65 tuổi, ở Hàn Quốc vừa khóc vừa nói với ông Chae Hoon-sik, 88 tuổi, ở Triều Tiên: “Cha ơi con là con trai cha nè”. 65 năm nay hai cha con mới gặp lại nhau.

398 công dân Hàn Quốc của 96 gia đình gặp gỡ 141 công dân Triều Tiên trong ba ngày với sáu lần gặp trong tổng cộng 12 tiếng. Ngày 20-10 có cuộc gặp chung và cuộc gặp tại bữa ăn tối do Hàn Quốc chiêu đãi. Ngày 21-10 có ba cuộc gặp gồm gặp chung, gặp riêng và ăn trưa. Ngày 22-10 là cuộc gặp cuối trước khi giã biệt.

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), cuối tuần sẽ có một cuộc đoàn tụ nữa gồm 255 công dân Hàn Quốc và 188 công dân Triều Tiên của 90 gia đình. Lần đoàn tụ gần nhất được tổ chức cách đây một năm tám tháng. Đến nay có 18.800 người hai miền gặp nhau. Trong 129.700 người đăng ký gặp người thân ở miền Bắc thì 50% đã qua đời.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.