Hai con của ông Donld Trump sẽ không bỏ phiếu cho cha

(PLO) – Tỉ phú Donald Trump nói đùa sẽ cắt tiền tiêu vặt của hai người con do họ không thể bỏ phiếu cho ông trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại New York vào tuần tới.

Theo New York Post, hai trong bốn đứa con của ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump là Ivanka, 34 tuổi, và Eric, 32 tuổi sẽ không bỏ phiếu bầu cho ông trong cuộc họp sơ bộ tại New York vào 19-4 tới do họ chưa đăng ký tham gia vào đảng nào để để có thể tham gia các cuộc bỏ phiếu sơ bộ.

Đối với những cử tri đã đăng ký, việc thay đổi đảng ủng hộ phải thực hiện trước tháng 10 năm ngoái. Riêng thời hạn đăng ký cho cử tri mới là 25-3. Do bầu cử sơ bộ ở New York là bỏ phiếu kín nên chỉ những thành viên Cộng hòa đã đăng ký mới được tham gia, theo NY Daily News.

Ông Trump cùng ba đứa con Eric, Ivanka và Donald Jr (từ trái qua). Ảnh: NY Daily News.

“Chúng không nắm rõ nguyên tắc và không đăng ký kịp lúc” - Donald Trump nói với kênh truyền hình Mỹ Fox News  hôm 11-4. "Chúng cảm thấy rất, rất có lỗi. Tôi tưởng chúng đã đăng ký trước một năm nhưng không phải. Do đó, Eric và Ivanka, tôi đoán chắc là, sẽ không bỏ phiếu" – ông Trump nói.

Sau đó ông Trump nói đùa rằng, ông sẽ phạt tội đãng trí của hai đứa con bằng cách  cắt tiền tiêu vặt của chúng. “Sẽ không cho tiền tiêu vặt nữa” – ông đùa.

Hồ sơ bầu cử cho thấy Eric và Ivanka đều "chưa tham gia" một đảng nào.Trong khi đó, con cả của ông Trump là Donald Jr, 38 tuổi, đã đăng ký theo đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, một người con khác đủ tuổi bỏ phiếu là Tiffany cũng chưa rõ đăng ký bên đảng nào, theo NY Post.

Tỉ phú Trump mong muốn giành chiến thắng tại quê nhà New York để lấy lại đà tiến trong cuộc đua. Ông vẫn đang dẫn đầu với khoảng cách khá xa về số đại biểu so với các đối thủ trong cùng đảng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.