Hai chủ quán bar môi giới mại dâm cho khách nước ngoài lãnh án

(PLO)- Ngày 12-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đường dây môi giới mại dâm cho người nước ngoài do hai chủ quán bar tổ chức. Theo đó, toà tuyên phạt Nguyễn Tấn Đạt (chủ quán bar 51 đường Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1) năm năm tù và Nguyễn Phương Anh (chủ quán bar 37 Hai Bà Trưng) ba năm sáu tháng tù về tội môi giới mại dâm.

Cùng tội này, bảy bị cáo khác nguyên là quản lý và bảo vệ ba quán bar 37, 49 và 51 Hai Bà Trưng cũng bị tuyên phạt mức án từ ba đến năm năm tù. HĐXX nhận định các bị cáo phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người nên phải xử nghiêm và buộc nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Theo hồ sơ, đêm 14-6-2013, công an kiểm tra hai khách sạn trên địa bàn quận 1 phát hiện có bốn cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Đối tượng mua dâm toàn là người Hàn Quốc và cô gái bán dâm là tiếp viên của quán bar 51 và 37 Hai Bà Trưng.

Quá trình điều tra xác định, Đạt là chủ quán bar 51 Hai Bà Trưng, hoạt động từ năm 2010 đến nay. Đạt thuê hai bị cáo trong vụ án thay nhau quản lý quán và tiếp viên. Quán có 12 tiếp viên nữ, hoạt động từ 18 đến 24g, tiếp viên chỉ bán dâm cho người nước ngoài. Khi khách vào quán, tiếp viên phải ra chào để khách lựa chọn, khi khách và tiếp viên có nhu cầu mua bán dâm thì phải báo cho quản lý biết.

Theo quy định của Đạt, giá bán dâm mỗi lần là 2 triệu đồng/lượt/người, đi qua đêm là 120 USD/lần và quản lý có nhiệm vụ thu tiền trước của khách. Sau đó, bảo vệ có nhiệm vụ gọi tài xế đưa ô tô đến chở khách và tiếp viên đến khách sạn mua bán dâm. Trung bình mỗi ngày có từ một đến hai tiếp viên đi bán dâm. Trong số hai triệu đồng tiền bán dâm, Đạt được hưởng 500.000 đồng, tiếp viên được 1,5 triệu đồng. Tính đến ngày bị bắt quả tang, Đạt khai nhận thu lợi bất chính khoảng 270 triệu đồng từ hành vi môi giới này.

Tại quán bar 37 Hai Bà Trưng do Anh làm chủ, hoạt động từ 18-24g và chỉ tiếp khách nước ngoài. Khi khách vào quán có nhu cầu kích dục thì lên trên gác với giá 50 USD/lần, bán dâm với giá 80 USD/lần và đi qua đêm là 100 USD/lần/ người. Số tiền này, Anh hưởng lợi từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/lần. Tính từ ngày hoạt động đến khi bị bắt quả tang, Anh khai thu lợi bất chính khoảng 100 triệu đồng....

Liên quan trong đường dây môi giới mại dâm này có đến bốn quán bar liên quan tuy nhiên chỉ có hai chủ quán bar 37 và 51 Hai Bà Trưng bị truy tố và đưa ra xét xử. Đối với hành vi của chủ quán bar 49 và quản lý quán bar 35, CQĐT kết luận chưa đủ căn cứ khởi tố về tội môi giới mại dâm nên chỉ ra quyết định xử phạt hành chính.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.