Hà Nội lại vô địch giải U-19 quốc gia 2017

(PL)- Hai lần dẫn trước U-19 Hà Nội nhưng rồi các cầu thủ trẻ PVF lại để đối phương lội ngược dòng thắng 4-2 trong trận chung kết giàu kịch tính.

Dàn HLV năng động của U-19 PFV đã cất công nghiên cứu kỹ U-19 Hà Nội sau trận thua ngược 1-2 ở vòng bảng vẫn bất lực trước thầy trò Vũ Hồng Việt khôn khéo hơn. Sự hấp dẫn của một trận chung kết là những cơ hội hiếm hoi của cả hai bên đều được các cầu thủ tận dụng triệt để.

Trước giờ bóng lăn, đương kim vô địch U-19 Hà Nội may mắn có sự phục vụ của hai tuyển thủ quốc gia U-20 vừa xả trại là tiền vệ trung tâm Văn Hậu và hậu vệ biên Văn Tới. Lối chơi của họ chững chạc hơn hẳn nhờ sự điềm tĩnh và phân phối bóng hợp lý vượt trội của Văn Hậu.

Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra ở phút 17, đội trưởng Văn Xuân táo bạo đột nhập vòng cấm Hà Nội rồi tung cú sút hiểm hóc hạ gục thủ thành Tùng Lâm mở điểm cho PVF. Như bị chạm tự ái, các học trò HLV Vũ Hồng Việt gia tăng sức ép mạnh mẽ hơn. Đến phút 34, Văn Nam độc diễn trong vòng cấm và dứt điểm cận thành đưa hai đội trở về vạch xuất phát.

Đến lượt PVF vươn lên dẫn điểm nhờ sự nhanh nhạy của Công Đến thoát khỏi sự đeo bám của các hậu vệ ghi bàn dẫn 2-1. Tuy nhiên, lại là Văn Nam đóng vai người hùng cho Hà Nội khi hoàn tất cú đúp chỉ sau đó 10 phút gỡ hòa 2-2. Không may cho PVF ở phút 71, hậu vệ Nhật Cường để bóng chạm tay và tuyển thủ U-20 Văn Tới sút thắng trên chấm phạt đền 11 m giúp đội nhà dẫn ngược. Không còn gì để mất, PVF đẩy cao đội hình tấn công kiếm bàn thắng bất thành, lại còn dính đòn hồi mã thương vào phút cuối do Duy Khiêm ghi bàn ấn định 4-2 cho Hà Nội.

Tiếc cho PVF không thể tái lập chiến tích thắng chính đối thủ này như ở trận chung kết cách đây hai năm. Trong khi đó, Hà Nội lần thứ tư đăng quang giải U-19 quốc gia.

Các danh hiệu khác của giải: Đồng hạng ba U-19 Viettel, U-19 Huế; vua phá lưới Danh Trung (Viettel) sáu bàn thắng; cầu thủ xuất sắc nhất giải Văn Nam (Hà Nội); thủ môn xuất sắc nhất Dương Văn Cường (SL Nghệ An); giải phong cách U-19 Huế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.