VCK U-19 quốc gia: Chung kết trong mơ, kết thúc bất ngờ

(PLO)- Trận chung kết trong mơ giải U-19 quốc gia giữa hai đội được đánh giá mạnh nhất giải ĐKVĐ Hà Nội và PVF đã kết thúc theo cách bất ngờ và kịch tính nhất.


Hàng ngàn khán giả đến chật kín khu khán đài A, B sân vận động Quy Nhơn đã được xem một trận cầu sôi động, mãn nhãn.

Mặc dù hai lần bị PVF dẫn trước, nhưng với sự già rơ, bản lĩnh, nhà ĐKVĐ Hà Nội vẫn ngược dòng ngoạn mục thắng PVF 4-2.

Hiệp một trận đấu, Hà Nội có phần nhập cuộc tốt hơn PVF. Trong khi đó, U-19 PVF dù khởi đầu có phần thận trọng nhưng họ cũng không quá lép vế so với U-19 Hà Nội.

U-19 Hà Nội lên ngôi vô địch xứng đáng. ẢNH: KHẢ HOÀ.

Sự thi đấu chắc chắn và quyết liệt của hai đội khiến không có nhiều cơ hội tốt được tạo ra. Tuy nhiên, đây là hiệp đấu mà hai cơ hội gần như nguy hiểm nhất của hai đội đều được chuyển hoá thành bàn thắng. Người ghi bàn là hai cầu thủ được kỳ vọng nhất của hai đội.

Phút 16, Hồng Sơn có pha phất bóng từ giữa sân đẹp mắt cho đội trưởng Văn Xuân thoát xuống đối mặt thủ môn Tùng Lâm. Phải sau hai lần dứt điểm, Văn Xuân mới ghi bàn mở tỉ số cho PVF.

Đến phút 34, Văn Nam tận dụng sai lầm của hàng thủ PVF và đặc biệt là pha vồ hụt bóng của thủ thành Thái Hiếu để sút bóng vào lưới trống san bằng tỉ số 1-1 cho Hà Nội.

Bước sang hiệp hai, các cầu thủ PVF bất ngờ một lần nữa vươn lên dẫn điểm từ rất sớm. Phút 56, thần tài, siêu dự bị Công Đến nhận đường chuyền của đồng đội thoát xuống tung cú sút không thể cản phá giúp PVF dẫn 2-1.

Còn nhớ ở trận bán kết cách đây 3 ngày, chính Công Đến cũng vào sân từ băng ghế dự bị và ghi cả hai bàn thắng giúp PVF thắng Viettel 2-0.

Bị dẫn bàn, các cầu thủ Hà Nội không hề nao núng và bĩnh tĩnh triển khai thế trận của mình. Điều đó giúp họ ngược dòng thành công theo cách không thể tin nổi khi họ ghi liền 3 bàn trong những phút còn lại.

Phút 56, Văn Nam lại một lần nữa toả sáng khi ghi bàn san bằng tỉ số 2-2 cho Hà Nội.

Phút 71, Nhật Cường của PVF để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Văn Tới phải cần đến hai lần dứt điểm mới ghi bàn giúp Hà Nội lần đầu vượt lên dẫn trước với tỉ số 3-2.

Phút 90+2, Duy Khiêm kết thúc mọi hi vọng của PVF khi ghi bàn ấn định chiến thắng 4-2 cho Hà Nội.

Hai lần thắng PVF tại giải đấu năm nay, Hà Nội hoàn toàn xứng đáng lên ngôi vô địch. Đây là chiếc cúp vô địch thứ hai liên tiếp của Hà Nội và là chiếc cúp thứ ba trong bốn năm liền vào chung kết.

Các giải thưởng khác:

Thủ môn xuất sắc nhất: Dương Văn Cường (SL Nghệ An)

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Lê Văn Nam (Hà Nội)

Vua phá lưới: Trần Danh Trung (Viettel, 6 bàn)

Giải phong cách: Đội Thừa Thiên Huế

Đội hình ra sân của hai đội:

U-19 Hà Nội: Tùng Lâm - Hữu Tuấn, Huy Hoàng, Lê Văn Nam, Tuấn Anh, Văn Hậu, Văn Tới, Việt Anh, Văn Minh, Văn Ngọc, Văn Công.

Bàn thắng: Văn Xuân (16'), Công Đến (56')

U-19 PVF: Thái Hiếu - Bá Hoàng, Quốc Nam, Ngọc Tiến, Hồng Sơn, Thanh Hậu, Tấn Tài, Đức Lợi, Nhật Cường, Quang Vinh, Văn Xuân

Bàn thắng: Văn Nam (34', 66'), Văn Tới (71'), Dut Khiêm (90+2').

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.