Giao hữu Việt Nam - Iraq sẽ bị hủy; Công Phượng bị ràng buộc

(PLO)- Trận giao hữu vào tháng 3 có khả năng bị hủy vì virus Covid-19; Công Phượng và điều khoản ràng buộc ở CLB TP.HCM; tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị hai phương án đến Úc hoặc Thái Lan.

Giao hữu Việt Nam - Iraq có nguy cơ bị hủy

Lo sợ ảnh hưởng của dịch virus Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Iraq đề nghị hoãn trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam.

Trận giao hữu Việt Nam - Iraq nhiều khả năng không diễn ra đúng dự kiến. Ảnh: ANH HỮU

Trước đó, trận đấu giao hữu giúp hai đội tuyển có sự chuẩn bị trước vòng loại World Cup 2022, dự kiến diễn ra vào ngày 26-3 tại TP.HCM hoặc Bình Dương. Trước khi Việt Nam phải làm khách trên sân của Malaysia thì tuyển Iraq cũng sẽ hành quân đến sân của Hong Kong.

Thế nhưng do tình hình dịch virus Covid-19 đang có những diễn tiến xấu, tuyển Iraq gửi đề xuất hoãn trận giao hữu kể trên. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang cân nhắc và sẽ có thông báo cụ thể về trường hợp này. Được biết, đây là trường hợp bất khả kháng nên VFF sẽ không “truy cứu” đền bù thiệt hại hay xem đó là phá vỡ hợp đồng.

Tại thời điểm dịch virus Covid-19 bùng phát, nhiều quốc gia khác e ngại hành quân đến các quốc gia Đông Nam Á chính là khó khăn trong việc tìm “quân xanh” cho thầy HLV Park Hang-seo. Điều đó gây ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước cuộc chiến làm khách trên sân của Malaysia.

HLV Park Hang-seo đau đầu tìm "quân xanh" trước vòng loại World Cup 2022. Ảnh: TRÂM ANH

Cùng với đó, V-League dời ngày khởi tranh đến ngày 3-7, điều này cũng đồng nghĩa thầy Park chỉ có vỏn vẹn ba vòng đấu để tuyển quân trước đợt tập trung vào ngày 21-3.

Tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, nhiều hơn đội xếp nhì Malaysia 2 điểm, Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm), Indonesia chưa có điểm nào.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập luyện. Ảnh: VFF

FIFA khiến nghị tuyển nữ Trung Quốc không nên “quy cố hương”

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đưa ra yêu cầu, đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc nên chọn Úc hoặc Thái Lan làm sân nhà, tại vòng đấu play-off Olympic Tokyo 2020.

Tại cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng B diễn ra chiều nay (13-2) trên đất Úc, Trung Quốc sẽ cạnh tranh ngôi đầu với đội chủ nhà. Cả hai hiện có cùng 6 điểm nhưng tuyển Úc tạm dẫn đầu nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

Trong khi tuyển Trung Quốc có hai phương án chọn Úc hoặc Thái Lan làm sân nhà. Ảnh: AFC

Nếu đánh bại được tuyển Úc giành ngôi đầu bảng B, tuyển nữ Trung Quốc sẽ chọn sân Úc làm sân nhà để chuẩn bị cuộc so tài với đội nhì bảng A là tuyển nữ Việt Nam. Ngược lại nếu kết quả nhì bảng vẫn giữ nguyên, Trung Quốc sẽ sử dụng sân đấu của Thái Lan để đối đầu với đội đứng nhất bảng A là Hàn Quốc.

Khiến nghị của FIFA dựa trên dịch bệnh viêm hổi cấp do virus Covid-19 đang bùng phát dữ dội tại Trung Quốc và quốc gia này hủy bỏ toàn bộ các giải đấu thể thao trên toàn lãnh thổ.

Công Phượng đánh đầu ghi bàn tại AFC Cup. Ảnh: CLB TP.HCM

Công Phượng không được phép đối đầu Tuấn Anh, Văn Toàn

Đó chính là điều khoản ràng buộc, mà CLB HA Gia Lai đưa vào hợp đồng giao kèo trong trường hợp CLB TP.HCM đối đầu với đội bóng phố núi tại V-League hoặc Cúp Quốc gia.

Trước đó, á quân V-League đã chiêu mộ thành công nửa năm hợp đồng của Công Phượng từ CLB Bỉ Sint Truidense VV. Động thái của CLB TP.HCM cũng được ông bầu Đoàn Nguyên Đức hết lòng ủng hộ. Và mới đây nhất, chân sút sinh năm 1995 Công Phượng vừa có pha lập công, giúp “đơn vị mới” giành trận hòa 2-2 trên sân khách trước Yangon United (Myanmar) tại mặt trận AFC Cup 2020.

Vũ điệu "câu cá" mừng bàn thắng của Công Phượng và đồng đội. Ảnh: CLB TP.HCM

Sau pha đánh đầu ghi bàn, Công Phượng lý giải cách ăn mừng bàn thắng khác lạ của mình rằng: “Thả thính lâu rồi, giờ phải đi câu cá thôi” đầy ngụ ý sau hơn một năm, tiền đạo xứ Nghệ mới có pha “đốt lưới” đối phương.

Trên trang web của AFC, Công Phượng cũng là một trong sáu cầu thủ của các CLB Đông Nam Á được cơ quan quản lý bóng đá châu lục lưu ý sẽ tỏa sáng tại AFC Cup.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.