Giá xăng A95 tăng lên gần 15.000 đồng/lít

(PLO)- Ở kỳ điều hành này, giá xăng E5RON92 tăng 868 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 893 đồng/lít.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Thời hạn áp dụng từ 15h chiều nay, 27-6.

Tại kỳ điều hành này, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá xăng E5RON92 tăng 868 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 893 đồng/lít; dầu diesel tăng 599 đồng/lít; dầu hỏa tăng 428 đồng/lít; dầu mazut tăng 581 đồng/kg.

Như vậy, giá bán xăng E5RON92 tăng lên 14.258 đồng/lít; xăng RON95-III tăng lên 14.973 đồng/lít; dầu diesel tăng lên 12.114 đồng/lít; dầu hỏa tăng lên 10.038 đồng/lít; dầu mazut tăng lên 10.903 đồng/kg.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính yêu cầu thực hiện trích lập Quỹ bình ổn đối với xăng E5RON92 ở mức 50 đồng/lít, xăng RON95 trích lập ở mức 200 đồng/lít, dầu diesel ở mức 600 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít và dầu mazut trích lập ở mức 300 đồng/kg.

Chi sử dụng Quỹ Bình ổn các mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 900 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 550 đồng/lít, không tiếp tục chi Quỹ BOG đối với dầu mazut.

Liên Bộ Công Thương – Tài chính cho biết việc sử dụng Quỹ Bình ổn giá để giảm mức tăng giá đối với các mặt hàng xăng dầu, đồng thời duy trì Quỹ Bình ổn giá xăng dầu ở mức hợp lý để có dư địa điều hành giá xăng dầu cho những kỳ tiếp theo trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới đang diễn biến phức tạp nhưng có xu hướng tăng.

Việc điều hành giá xăng dầu cũng góp phần bảo đảm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2020 do Quốc hội giao, tiếp tục duy trì mức chênh lệch giá giữa xăng sinh học E5RON92 và xăng khoáng RON95 ở mức hợp lý để khuyến khích sử dụng xăng sinh học nhằm bảo vệ môi trường theo chủ trương của Chính phủ.

Giá xăng dầu trong 15 ngày vừa qua do chịu ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế và dịch bệnh, có lúc tăng lúc giảm nhưng xu hướng chung là tăng. Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước kỳ điều hành giá xăng dầu chiều nay đã tăng khoảng 3,5-12,2% so với kỳ trước.

Kinh doanh xăng đang lỗ nặng
Kinh doanh xăng đang lỗ nặng
(PL)- “Khoảng 25 ngày trở lại đây, trung bình một ngày chúng tôi lỗ 20-30 triệu đồng” - đại diện một công ty bán lẻ xăng dầu cho biết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.