Giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm

(PLO)- Chuỗi phiên giảm giá vàng trên thị trường thế giới vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, vào lúc 9 giờ sáng nay tại phiên giao dịch đầu tuần giá vàng xuống còn 1.138 USD/ounce, quy đổi tương đương 30,68 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng trong nước cũng liên tiếp giảm theo giá vàng thế giới. Đầu phiên giao dịch sáng nay, giá mua bán vàng miếng tại thị trường TPHCM giảm xuống còn 33,54-33,76 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cả bốn ngày gần đây, vàng SJC đã mất tổng cộng gần 200.000 đồng/lượng.

Nguyên nhân khiến vàng thế giới giảm mạnh là do phải chịu sức ép từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp diễn ra vào tháng 12. Nhận định chung của nhiều nhà đầu tư kinh doanh vàng xu hướng vàng giảm giá có thể sẽ còn tiếp tục trong tuần này.

9 giờ sáng nay (2-11), giá USD tại hầu hết các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm giá với biên độ dao động không đáng kể, chỉ ở mức 10-20 VND/USD. Tỉ giá VND/USD tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua và bán hiện là 22.265-22.345 VND/USD, giá này giảm 15 đồng ở cả hai chiều so với cuối tuần trước. Mức giảm này cũng bằng với mức giảm của Ngân hàng VietinBank và hiện giao dịch ở ngưỡng 22.260-22.340 VND/USD. Trong khi đó, Ngân hàng Techcombank chỉ giảm 5 đồng ở chiều mua vào, giữ nguyên chiều bán ra 22.245-22.365 VND/USD.

Cùng thời điểm này, khảo sát giá USD trên thị trường tự do giao dịch ở ngưỡng 22.310-22.340 VND/USD, mức giá này không thay đổi so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.