Giá hoa đồng tiền 'nhảy múa' trước ngày vía Thần Tài

(PLO)- Trước ngày vía Thần tài 10-1 âm lịch (hay còn gọi là ngày Thần tài), giá hoa đồng tiền liên tục thay đổi theo chiều hướng tăng trước nhu cầu ngày càng cao của người dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ghi nhận của PLO từ ngày 5-2 tới ngày 6-2, giá hoa đồng tiền và hồng gai tại các chợ truyền thống như chợ Xóm Mới và Phạm Văn Bạch (Gò Vấp), Phạm Văn Hai (Tân Bình) ở TP.HCM… liên tục thay đổi. Các tiểu thương cho biết, nguyên nhân là do nhu cầu mua hoa cúng trước ngày Thần tài tăng cao.

Theo đó, giá bán lẻ hoa đồng tiền đang dao động từ 15.000 - 20.000 đồng/bông tùy màu, tăng 5.000 – 10.000 đồng/bông so với ngày thường. Giá hồng gai cũng tăng từ 25.000 đồng/bó 10 bông lên 35.000 – 45.000 đồng/bó 10 bông tùy màu.

hoa đồng tiền
Nhu cầu mua hoa cúng thần tài tăng cao, nhất là hoa đồng tiền. ẢNH: THU HÀ
hoa đồng tiền
Theo tiểu thương chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình), hoa đồng tiền bán chạy nhưng sản lượng hàng về chợ ít hơn so với hoa cúc, hoa dơn... ẢNH: THU HÀ

Chị Hồng Hạnh, tiểu thương tại chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình) cho biết, đồng tiền và hồng gai màu đỏ luôn là hai loại hoa được mua nhiều nhất trong ngày Thần tài vì quan niệm hoa màu đỏ và có tên "hồng", “đồng tiền” sẽ mang lại tài lộc, may mắn.

"Cũng vì thế mà giá của những loại hoa này liên tục thay đổi từ ngày 3-2 (tức mùng 6-1 âm lịch) tới ngày 6-2 (tức mùng 9-1 âm lịch). Nếu như đầu tuần, giá hoa đồng tiền mới chỉ 9.000 – 10.000 đồng/bông thì nay lên 15.000 đồng/bông với các màu vàng, hồng, cam và 20.000 đồng/bông đồng tiền màu đỏ.

Nếu mua theo bó thì rẻ hơn từ 250.000 đồng/bó 20 bông đồng tiền đỏ và 150.000 đồng/bó 20 bông đồng tiền các màu hồng, cam, vàng”- chị Hạnh nói.

Hoa đồng tiền
Đồng tiền bán lẻ với giá 15.000 - 20.000 đồng/bông. ẢNH: THU HÀ

Ngoài bán lẻ theo bông, nhiều sạp hoa còn kết hợp hoa đồng tiền với kiểng lá, hoặc hoa cắm phụ kiện để bán theo bó từ 50.000 – 75.000 đồng/bó.

hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền bán theo bó cắm kèm hoa phụ kiện dao động từ 50.000 - 75.000 đồng/bó 5 bông tùy kích cỡ. ẢNH: THU HÀ

Ông Lý Phú Qúy, Giám đốc HTX Dịch vụ Đầm Sen (chợ hoa Đầm Sen) cũng nhìn nhận, đến ngày Thần tài nhu cầu mua hoa cúng đối với đồng tiền, hồng đỏ sẽ tăng lên.

"Trong khi đó, nguồn cung hoa trong nước từ Đà Lạt hiện cũng không quá dư dả, vì đã phục vụ cho dịp Tết, điều này đã đẩy giá hoa tăng.

Dù vậy, mức tăng này không phải là quá cao, quá đột biến vì năm nay thị trường được bù đắp bởi nguồn hoa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tại chợ hoa Đầm Sen, sản lượng đồng tiền nhập khẩu về chợ cũng khá nhiều"- ông Quý nói.

Cũng theo vị này, hiện giá bán sỉ đối với đồng tiền nhập khẩu từ Trung Quốc là 120.000 đồng/bó 20 bông màu đỏ và 100.000 đồng/bó 20 bông các màu cam, hồng, vàng...

Hoa trong nước, chủ yếu từ Đà Lạt sẽ cao hơn vì chất lượng bông tốt hơn, dao động khoảng 170.000 đồng/20 bông đỏ và màu còn lại là 150.000 đồng/bó 20 bông.

hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền được cho là mang lại may mắn trong ngày Thần tài. ẢNH: THU HÀ

Tương tự, giá hoa hồng gai cao hơn ngày thường, do nguồn cung không nhiều, dao động từ 300.000 - 350.000 đồng/bó 50 bông.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.