Giá heo lại giảm chỉ còn 30.000 đồng/kg

(PLO)- Giá thịt heo hơi trong nước giảm trong tháng 8-2017 do nguồn cung thịt lợn trên thị trường vẫn rất dồi dào, trong khi đó, xuất khẩu theo đường chính ngạch và tiểu ngạch đều chưa có dấu hiệu khả quan. 

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, xuất khẩu heo theo đường chính ngạch và tiểu ngạch đều chưa có dấu hiệu khả quan. Giá heo hơi tại nhiều tỉnh ở vùng Đông Nam Bộ và ĐBSCL giảm 4.000 – 5.000 đồng/kg xuống còn 30.000 – 32.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các tỉnh miền Bắc cũng có xu hướng giảm. Giá heo hơi tại huyện Hải Hậu, Nam Định giảm 2.000 đồng/kg, hiện đang ở mức 31.000 đồng/kg.

Người dân vẫn thận trọng trong việc đầu tư tái đàn, hiện tại hầu như chỉ các gia trại, trang trại chăn nuôi quy mô lớn tái đàn tuy nhiên số lượng rất hạn chế. Ước tính tổng số heo cả nước trong tháng giảm 4% so với cùng kỳ năm 2016. Ban Chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ heo tỉnh Đồng Nai cho biết tổng đàn heo của cả tỉnh hiện đạt hơn 1,6 triệu con.

Theo các trang trại ở Đồng Nai, dù chuẩn bị đến thị trường tết nhưng do giá heo vẫn quá thấp, nguồn cung vẫn lớn nên các trang trại vẫn không mặn mà nuôi mới. Hiện nay giá heo giống xuống thấp chỉ 700.000 – 800.000 đồng/con 20kg, thấp hơn 400-500 ngàn đồng/con so với năm ngoái nhưng vẫn không có người mua.

Trái chiều với giá heo hơi, giá gà thịt lông màu tại các tỉnh vùng Đông Nam Bộ và ĐBSCL biến động tăng do nhu cầu thịt gia cầm khởi sắc. Giá gà thịt lông màu tăng 3.000 đồng/kg lên 31.000 – 34.000 đồng/kg.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.