Giá heo hơi nhảy vọt hơn 90.000 đồng/kg, thịt bán lẻ cao ngất

(PLO)- Giá thịt heo bán lẻ tại các chợ, siêu thị cũng đang ở mức cao ngất ngưởng từ 120.000-250.000 đồng/kg tùy loại thịt.
Tại thủ phủ chăn nuôi heo Đồng Nai, giá heo hơi đã tăng lên 82.000-84.000 đồng/kg tính đến ngày 17-4. Giá heo hơi ở Bình Dương và Vũng Tàu cũng đang ở mức cao 82.000-83.000 đồng/kg.
Tuy nhiên, các chủ trại heo cho biết giá cao nhưng trại không có heo để bán vì vẫn chưa có lứa xuất chuồng. Lượng heo tái đàn trở lại không nhiều vì lo ngại dịch tả heo châu Phi. Ngoài ra, heo giống không có nhiều nên các trại cũng không mua được để nuôi lại. Lượng heo ông bà, bố mẹ đang chết nhiều vì dịch tả heo châu Phi, các trại giống cũng vì thế không có lượng heo giống nhiều.
“Heo giống nhiều nhất ở các công ty cung cấp, thế nhưng các công ty này để lại nuôi là chính, không bán ra” - một chủ trại heo ở Đồng Nai chia sẻ.

Giá heo hơi tăng cao vì thế giá thịt bán lẻ vẫn ở mức cao ngất ngưởng. 

Mức giá heo hơi cao nhất khu vực phía nam ghi nhận tại Bến Tre với 87.000 đồng/kg, kế đó là Hậu Giang 85.000 đồng/kg. Hiện khu vực miền Đông Nam bộ không có giá heo hơi dưới mốc 80.000 đồng/kg nữa.
Đáng chú ý, giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay đã nhảy vọt lên mức 88.000-92.000 đồng/kg. Trong đó cao nhất là tại Thái Bình với 92.000 đồng/kg heo hơi, theo sát đó là Hà Nội và Hưng Yên với 91.000 đồng/kg. Các tỉnh như Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Tuyên Quang đều vụt lên mốc 90.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại, giá heo hơi dao động 87.000-88.000 đồng/kg.
Tại miền Trung và Tây Nguyên, giá heo hơi cũng tăng mạnh lên mức 85.000-88.000 đồng/kg.
Ông Nguyễn Duy Hậu, chủ trại heo Tám Do (Long An), cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục tăng nữa vì nguồn cung thiếu hụt. Lượng heo cung cấp đến các chợ đầu mối đã giảm mạnh vì không có heo để bán. Tổng lượng heo cả nước có thể chỉ còn trên dưới 50%.
Theo ông Hậu, thiếu heo giống, khó khăn tái đàn trở lại cũng khiến nguồn cung heo không thể tăng lại, vì vậy giá heo hơi khó giảm. Vì vậy, giá thịt heo bán lẻ tại các chợ, siêu thị cũng đang ở mức cao ngất ngưởng từ 120.000-250.000 đồng/kg tùy loại thịt.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.