Giá dầu tăng cao nhất trong bảy tháng

(PLO)- Giá vàng giảm trong khi giá dầu tăng mạnh và có xu hướng tiếp tục tăng.

Trong hôm qua 18-5, giá dầu thế giới đã có phiên tăng thứ hai liên tiếp, lên mức 49 USD/thùng, mức tăng cao nhất trong vòng bảy tháng qua. Dự kiến xu hướng này sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới.

Cùng ngày, giá vàng trong nước và thế giới giao dịch trong biên độ hẹp, với xu hướng giảm nhẹ. Nguyên nhân là do đà suy yếu của đồng bạc xanh chững lại. Điều này làm giảm tính hấp dẫn của kim loại quý.

Vào đầu giờ chiều qua, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.271 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá kim loại quý khoảng 34 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch trước đó, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 4 USD/ounce, tương đương giảm khoảng 100.000 đồng/lượng.

Theo báo cáo mới công bố cho thấy các chỉ số kinh tế Mỹ như chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số sản xuất công nghiệp... đều tăng hơn so với kỳ vọng làm dấy lên hy vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất đồng USD lần thứ hai trong năm nay. Điều này có lợi cho USD và gây áp lực lên giá vàng.

Đi cùng sự thay đổi của giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC cũng giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên ngày hôm trước. Tại TP.HCM giá vàng miếng giao dịch ở mức 33,92-34,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán của vàng miếng SJC là 230.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng tại các ngân hàng lớn chênh lệch ở mức 60.000-10.000 đồng/lượng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.