Giá bất động sản TP.HCM tăng nhẹ

(PL)- Theo báo cáo quý III-2014 của Công ty chuyên về nghiên cứu, phân phối bất động sản CBRE, thị trường bất động sản TP.HCM đã có gần 3.300 căn hộ chào bán, tăng hơn 95% so với cùng kỳ năm 2013.

Theo CBRE Việt Nam, giá bán sơ cấp (mua bán trực tiếp với chủ đầu tư gốc) ở tất cả phân khúc tăng 1%-4% so với quý II-2014 và 1,2%-5,4% so với cùng kỳ năm 2013. Sự cải thiện đáng chú ý nhất là thị trường quận 2 nhờ vào tiến độ xây dựng nhanh của các dự án cơ sở hạ tầng, cụ thể là tuyến metro số 1.

Giá bán sơ cấp tại một vài dự án ở quận 2 đã tăng từ 2% đến 5% so với quý trước trong khi phương thức thanh toán ngắn hơn.

CBRE dự báo doanh số bán tiếp tục xu hướng tăng, các sự kiện chào bán có được những phản hồi tích cực thông qua lượng người tham dự cao và khoảng 50%-70% căn hộ được đặt mua.

Tuy nhiên, theo CBRE, trong khi phân khúc bình dân trong quý này vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ thì trái lại, phân khúc căn hộ cao cấp bán được khá khiêm tốn.

QUANG HUY

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.