Ghi 17 bàn, Salah vẫn 'vô hại' trước các đối thủ mạnh

(PLO)-Tiền đạo Salah dẫn đầu Vua phá lưới nhưng "vô hại" trước các đội mạnh; Mourinho khuyến khích Hazard nên đến Real; Nhận diện đối thủ Hà Nội FC tại AFC Cup 2019 sẽ có trong bản tin sáng 26-2.

Ghi 17 bàn, Salah vẫn “vô hại” trước các đội bóng mạnh

Cùng Aguero (Man City) đua tranh Vua phá lưới nhưng tiền đạo Ai Cập, Mohamed Salah được The Sun đánh giá “vô hại” trước các ông lớn ở Ngoại hạng Anh.

Salah bất lực tìm đường vào khung thành MU. ẢNH: AFP 

Mùa này, bàn thắng duy nhất Salah nổ súng trước một đối thủ tốp 6 Premier League là trận Liverpool thắng Arsenal 5-1 (30-12-2018). Thời điểm Liverpool đã dẫn 3-1, nên pha lập công không nhiều ý nghĩa đối với chân sút được kỳ vọng nhất “Lữ đoàn đỏ”.

Mới đây nhất, Salah tiếp tục gây thất vọng. Anh bị HLV Klopp thay ra ở “đại chiến nước Anh” Liverpool làm khách sân MU. Solskjaer sau đó mỉa mai: “Liverpool cần một bàn nhưng họ rút Salah khỏi sân. Điều đó đủ biết Shaw chơi hay và khóa chặt Salah như thế nào”. Thống kê bàn thắng, Salah chưa một lần khai hỏa trước đội chủ sân Old Trafford.

Trong số 12 chân sút ghi bàn vào lưới các đội bóng tốp 6, Aguero hiện dẫn đầu với 8 lần lập công. Kế đến là đồng đội Salah – Firmino 5 bàn, Martial của MU 4 bàn trong khi chân sút Ai Cập chỉ vỏn vẹn một bàn cùng một kiến tạo.

Tại đấu trường Champions League, Salah cũng chưa tìm niềm vui trước các cuộc đối đầu với PSG (2 lần), Napoli và Bayern.

Mourinho "mở" đường cho Eden Hazard đến Bernabeu của Real Madrid. ẢNH: AP

Mourinho, Eden Hazard thừa sức tỏa sáng tại Real

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho tiếp tục khiến nội bộ Chelsea xào xáo khi đưa ra nhận định, chân sút hàng công sân Stamford Bridge – Hazard, thừa tài năng lẫn cá tính tỏa sáng tại Bernabeu.

Tin đồn Hazard về sân Bernabeu của Real ngày một rõ ràng, nhất là vào thời điểm Chelsea đang rơi vào “khủng khoảng” chuyển nhượng. Đội bóng thành London vừa bị FIFA cấm chuyển nhượng hai kỳ liên tiếp. Trong khi hợp đồng với Hazard sẽ hết hạn vào cuối năm 2019.

Nếu không gia hạn được hợp đồng với cầu thủ tuyển Bỉ, Chelsea có thể mất trắng. Còn nếu Chelsea đẩy Hazard đi sẽ ôm được số tiền lớn nhưng lực lượng suy yếu do không thể tuyển mộ thêm cầu thủ.

Sáu tháng trước, Hazard từng lên tiếng anh muốn khoác áo Real. HLV Sarri dù tiếc đứt ruột nhưng ông cũng khuyên tuyển thủ Bỉ cần hành động, bởi anh mới chính là người quyết định.

Naga World, đối thủ của Hà Nội FC tại lượt trận đầu bảng F giải AFC Cup. ẢNH: NW

Nhận diện đối thủ của Hà Nội FC tại bảng F AFC Cup

19 giờ tối nay trên sân Hàng Đẫy, ĐKVĐ V-League Hà Nội FC đá trận ra quân vòng bảng tiếp Naga World. Cùng chúng tôi điểm qua thực lực và thành tích của đội bóng đến từ Campuchia.

Naga World hiện do HLV Meas Channa dẫn dắt được thành lập năm 2011, từng bốn lần dự AFC Cup nhưng chưa để lại dấu ấn nào tại đấu trường châu lục.

Năm 2008, Naga World từng đối đầu với đại diện Việt Nam và nhận thất bại thảm hại 1-5 trước HA Gia Lai, tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á. Chuẩn bị cho AFC Cup, Naga World đá duy nhất trận giao hữu và thất bại 0-6 trước Police Tero Thái Lan.

Trong đội hình của HLV Meas Channa, Naga Wolrd sở hữu bốn ngoại binh Anderson Zogbe (Bờ Biển Ngà), Esoh Paul Omogba (Nigeria), Atuheire Kipson (Rwanda) và Aimr Gurbani đến từ Turkmenistan.

Trước cuộc đối đầu này, HLV Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm tuyên chiến rất tôn trọng và sẽ chơi đôi công với đối thủ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.