Gặp coi mắt, dính phong tỏa, đính hôn luôn

(PLO)- Lần đầu đến thăm nhà người được giới thiệu coi mắt, cô gái bị kẹt lại do dính phong tỏa COVID-19, và sau một tháng vô thế phải sống cùng, cô và nhân vật coi mắt quyết định đính hôn.

Một cô gái sống ở Trung Quốc đã không ngờ lần đầu tiên cô gặp gỡ người được giới thiệu coi mắt sống cách cô 140 km đã trở thành cơ hội để kết hôn sau khi cô “bị kẹt” ở nhà anh chàng này suốt một tháng trời vì lệnh phong tỏa COVID-19.

Theo tờ Thời Báo Hoàn Cầu, cô Zhao Xiaoqing (28 tuổi), đến từ khu đô thị Bảo Kê (Baoji), thuộc tỉnh Thiểm Tây, đã đi đến TP Hàm Dương (cùng tỉnh Thiểm Tây) vào giữa tháng 12-2021 để gặp gỡ người được giới thiệu coi mắt qua mạng của cô lần đầu tiên, anh Zhao Fei.

"Tôi dự định đến thăm bố mẹ anh ấy rồi sẽ về nhà. Tôi thậm chí không muốn ở lại. Điều đó thật khó xử" - Xiaoqing nói. 

Tuy nhiên, không như những gì cô dự tính trước đó, Xiaoqing đã không thể trở về nhà của mình vì đợt phong tỏa thành phố đột ngột do đại dịch COVID-19 ở Hàm Dương.

Zhao Xiaoqing bị kẹt ở nhà người được giới thiệu coi mắt qua mạng của cô, anh Zhao Fei, suốt một tháng trời vì lệnh phong tỏa COVID-19. Ảnh: THỜI BÁO HOÀN CẦU

Xiaoqing cho biết ban đầu cô cảm thấy khá khó xử, song chính nhờ sự thân thiện của gia đình anh Fei đã giúp cô quen với điều đó.

Xiaoqing cho hay chỉ sau một tuần ở nhà Fei, cha mẹ anh đã thúc giục cả hai kết hôn, nhưng cô cảm thấy vẫn còn quá sớm.

20 ngày tiếp theo ở chung với Fei, Xiaoqing dần phát hiện ra rằng họ có nhiều điểm chung và cuối cùng nảy sinh mối quan hệ tình cảm sâu đậm.

"Chúng tôi dự định sẽ đính hôn sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, có thể là vào Tết Nguyên đán, vào ngày 1-2 tới này" - Xiaoqing nói.

Zhao Xiaoqing chụp hình cùng người yêu, anh Zhao Fei. Ảnh: THỜI BÁO HOÀN CẦU

Trong suốt khoảng thời gian ở chung với nhà người yêu, Xiaoqing cũng thường livestream trải nghiệm của mình với Fei, thu hút nhiều người xem. 

"Tôi đã tìm thấy tình yêu trong thời gian bị cách ly. Đây là món quà lớn nhất mà tôi có được trong năm 2021" - Xiaoqing nói.

Cô ấy cũng đề cập rằng khi lần đầu nhìn thấy bức ảnh của Fei, cô ấy không có hứng thú với anh lắm. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc, cô thấy anh dễ thương hơn vẻ ngoài.

"Sự đồng thuận trong tâm hồn của chúng tôi đã thức tỉnh" - Xiaoqing chia sẻ thêm.

Theo Thời Báo Hoàn Cầu, dự định trong tương lai của cặp đôi hạnh phúc là khám phá việc sử dụng các nền tảng thương mại điện tử để bán loại táo trồng ở quê hương của họ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.