Gần 500 nghệ sĩ hội tụ tại Tây Ninh trong chương trình nghệ thuật ‘Ký ức để lại’

(PLO)- Chương trình nghệ thuật chính luận "Ký ức để lại" quy tụ gần 500 nghệ sĩ, diễn viên và 120 chiến sĩ Công an tỉnh Tây Ninh, tái hiện những trang sử hào hùng của dân tộc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ký ức để lại là một sự kiện nghệ thuật quy mô lớn, được tổ chức nhằm kỷ niệm nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc: 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước, 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân.

Chương trình do Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, dự kiến diễn ra vào tối 12-4 tại Quảng trường Chiến thắng Tây Ninh.

Sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và tiếp sóng trên các kênh TNTV, ANTV.

Chương trình hội gần 500 nghệ sĩ, diễn viên và 120 chiến sĩ Công an tỉnh Tây Ninh. Bên cạnh đó nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Anh Thơ, Đào Mác, Khánh Ngọc... cũng góp mặt.

Ký ức để lại.jpg
Chương trình nghệ thuật chính luận “Ký ức để lại” do Cục Công tác Chính trị, Bộ Công an tổ chức, là sự kết hợp giữa nghệ thuật và chính luận, tái hiện những ký ức lịch sử và tôn vinh giá trị truyền thống của dân tộc. Ảnh: Cục công tác chính trị Bộ Công an.

Tổng đạo diễn Nguyễn Thị Tuyết Minh cho biết: "Chúng tôi mong muốn không chỉ tái hiện lịch sử, mà còn tạo ra một cây cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giúp thế hệ trẻ tự hào hơn về hành trình đấu tranh giành độc lập của dân tộc".

Chương trình Ký ức để lại do Cục Công tác Chính trị (Bộ Công an) lần đầu tiên thực hiện theo hình thức bán thực cảnh, tái hiện những chiến công và sự hy sinh thầm lặng của lực lượng an ninh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chương trình kéo dài 90 phút, được kết cấu thành 3 chương với 6 cảnh, kết hợp sân khấu, điện ảnh và công nghệ trình diễn hiện đại.

Những hình ảnh như làng Xuân Cầu, đường Trường Sơn huyền thoại hay chiến trường miền Đông Nam Bộ sẽ được tái hiện sống động qua hệ thống màn LED, hiệu ứng khói lửa và ánh sáng đa tầng.

Chương trình tái hiện cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tá Tô Quyền cùng các nhà cách mạng tiền bối tại Trung ương Cục miền Nam. Từ tuổi thơ ở Xuân Cầu đến những năm tháng chiến đấu trên chiến trường Tây Ninh, hình ảnh Đại tá Tô Quyền thể hiện tinh thần anh dũng, kiên trung của thế hệ đi trước.

Đồng thời, chương trình cũng tri ân những chiến sĩ an ninh miền Nam – những người đã hoạt động trong lòng địch, chấp nhận hy sinh để bảo vệ cách mạng, góp phần quan trọng vào thắng lợi lịch sử năm 1975.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.