Gã nhà giàu Saudi Arabia chi ‘khủng’ mua tiền đạo Salah thay thế Neymar

(PLO)- Nhà vô địch Al Hilal đã sẵn sàng cung cấp cho tiền đạo Salah của Liverpool một hợp đồng béo bở nếu anh muốn rời châu Âu và chơi bóng ở Saudi Arabia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mohamed Salah đang ở trong sáu tháng cuối của hợp đồng với Liverpool. Cầu thủ 32 tuổi này đã có 21 bàn thắng và 17 pha kiến ​​tạo cho đến thời điểm này của mùa giải. Tiền đạo Salah sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này và anh được tự do đàm phán với các CLB nước ngoài kể từ đầu tháng này.

Tottenham và HLV Ange Postecoglou đang bị tổn thương

Tottenham và HLV Ange Postecoglou đang bị tổn thương

(PLO)- Arsenal đã giành chiến thắng ngược dòng trong trận derby Bắc London, với chủ nhà chiến đấu quả cảm từ khi bị dẫn trước một bàn để đánh bại Tottenham với tỷ số 2-1 tại sân Emirates khiến HLV Ange Postecoglou tổn thương.

Trong khi đó, nhà vô địch Saudi Arabia Al Hilal đang tìm kiếm một bản hợp đồng lớn để thay thế Neymar, người có thể sẽ chuyển đến giải Nhà nghề Mỹ (MLS). Và nếu thành công, Al Hilal có thể đưa Salah trở thành một trong những ngôi sao tại Club World Cup mở rộng ở Mỹ vào giữa năm nay.

Trước đó, Liverpool đã từ chối lời đề nghị trị giá 150 triệu bảng Anh dành cho Salah từ đội Al Ittihad cũng của Arabia Saudi vào tháng 8 năm ngoái. Gần đây, một trong những nhân vật quyền lực nhất trong làng thể thao Saudi Arabia, Turki Alalshikh, đã đăng một bức ảnh chế trên Facebook với hình ảnh tiền đạo Salah mặc áo đấu của Al Hilal.

Tiền đạo Salah
Làng bóng Saudi Arabia rất muốn có Salah thay thế Neymar. Ảnh: GETTY.

Alalshikh là chủ tịch của Cơ quan Giải trí Tổng hợp của Saudi Arabia và là người thân cận với người cai trị thực tế của Vương quốc này, Thái tử Mohammed bin Salman. Ông Alalshikh cũng là người chỉ đạo khoản đầu tư lớn của Saudi Arabia vào môn quyền anh nhưng ông cũng được biết có mối liên hệ với Al Hilal.

Tiền đạo Salah sẽ tròn 33 tuổi vào tháng 6, tin rằng anh vẫn đang ở đỉnh cao phong độ và có thể tiếp tục chơi ở cấp độ cao nhất tại châu Âu mà chưa có ý định rõ ràng đến Vùng Vịnh. Nhớ lúc Al Ittihad đưa ra lời đề nghị có giá trị 150 triệu bảng Anh nhưng đã bị từ chối và Salah quyết định ở lại Liverpool. Kể từ đó, những gã nhà giàu Saudi Arabia luôn rất cẩn thận khi thực hiện một động thái khác cho tiền đạo Salah.

Theo nguồn tin của Sky Sports, nhiều đội bóng ở giải Saudi Pro League rất muốn có ngôi sao người Ai Cập và chỉ cần người đại diện của tiền đạo Salah liên lạc, họ sẽ biến điều đó thành hiện thực.

ga-nha-giau-saudi-arabia-chi-khung-mua-tien-dao-salah-thay-the-neymar (3).jpg
Ngôi sao của Liverpool không chắc ở lại Anh sau mùa giải này. Ảnh: GETTY.

Gần đây nhất, sau màn trình diễn xuất sắc trong chiến thắng 5-0 của Liverpool trước West Ham vào ngày 29-12 năm ngoái, tiền đạo Salah cho biết anh vẫn "còn lâu" mới đạt được thỏa thuận ký hợp đồng mới với Liverpool. Khi được hỏi liệu anh có thực sự tin rằng đây là mùa giải cuối cùng của mình tại CLB hay không, Salah trả lời: "Cho đến nay thì đúng vậy. Đây là sáu tháng cuối cùng. Không có tiến triển nào ở đó. Chúng tôi còn rất xa mới có bất kỳ động thái nào. Vì vậy, chúng tôi phải chờ đợi”.

Khi được hỏi làm thế nào để giữ được sự tập trung, tiền đạo Salah đáp: "Tôi nghĩ rằng nếu đây là sáu tháng cuối cùng, bạn muốn thấy điều gì trong tương lai? Bạn có muốn nhìn lại và nói: “Tôi đã lo lắng hoặc căng thẳng về hợp đồng?” Hay bạn chỉ muốn nói: “Tôi đã có một mùa giải không thể tin được?” Đó là những gì diễn ra trong đầu tôi. Nếu tôi cảm thấy mất tập trung, tôi sẽ nhắc nhở bản thân”.

Liên quan đến Neymar, CLB Chicago Fire đã mở cuộc đàm phán để ký hợp đồng với chân sút người Brazil từ Al Hilal. Hiện các cuộc thương lượng vẫn đang ở giai đoạn đầu và đây là một thỏa thuận khó thực hiện đối với đội bóng MLS. Cần biết Chicago Fire đã có bản quyền phát sóng của Neymar tại MLS, điều này có nghĩa họ là CLB duy nhất tại giải đấu ở Mỹ có thể đàm phán chính thức để ký hợp đồng với cầu thủ người Brazil.

Ngôi sao nhỏ Amad Diallo nối gót đàn anh Ronaldo

Ngôi sao nhỏ Amad Diallo nối gót đàn anh Ronaldo

(PLO)- Trong một trận đấu đầy kịch tính tại Old Trafford, ngôi sao nhỏ Amad Diallo đã trở thành người hùng của Manchester United khi lập hat trick giúp đội nhà lội ngược dòng thắng Southampton tại vòng 20 Ngoại hạng Anh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.