Futsal Mông Cổ viết chuyện thần thoại

(PLO)- U-20 Mông Cổ quật ngã những đội bóng được đánh giá cao hơn rất nhiều như UAE, Trung Quốc để có vé tiến vào tứ kết giải vô địch Futsal U-20 châu Á. 

Nó thần thoại như những câu chuyện thời Trung cổ, tiếng vó ngựa của các đạo quân Mông Cổ chinh phục khắp thế giới. Futsal trên bình diện châu Á phải kể đến những cái tên lớn như Iran, Nhật, Uzbekistan, Thái hay ai đó kể cả Việt Nam chứ không phải Mông Cổ.

Mông Cổ (áo đỏ) trong trận đánh bại UAE 5-3

Nhưng tại giải Vô địch Futsal U-20 châu Á đang diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, U20 Mông Cổ đã viết nên kỳ tích khi họ chính thức có vé vào tứ kết.

Cuộc hành trình bốn trận vòng bảng của họ thật oanh liệt khi đánh bại UAE 5-3, hòa Kyrgyzstan 2-2, đánh bại Trung Quốc 3-1 và chỉ chịu thua cường quốc số 1 Futsal châu Á Iran 0-6.

Với 7 điểm có được, Mông Cổ vào tứ kết với tư cách đội nhì bảng D. Đối thủ của Mông Cổ ở tứ kết vẫn chưa thể xác định, song với những gì đã thể hiện ở vòng bảng, U-20 Mông Cổ cho thấy họ rất mạnh.

Hòa Kyrgyzstan 2-2

Các cầu thủ Mông Cổ có tố chất Futsal rất tốt, khỏe, bền, uyển chuyển, kỹ thuật rất khéo léo và đặc biệt rất điềm tĩnh trước những trận cầu áp lực cao.

Ngoại trừ trận thua đậm Iran 0-6 vì Iran quá cao cơ và hay, các trận còn lại Mông Cổ thể hiện mình là đội bóng bản lĩnh, có chiều sâu và nội lực mạnh.

Điều đó thể hiện rõ nhất ở trận Mông Cổ thắng UAE 5-3. Đó là một thử thách tột cùng bản lĩnh và tinh thần của đội Mông Cổ. UAE không phải là cường quốc Futsal số má của châu Á nhưng ít ra Futsal ở UAE cũng rất phát triển và các đội tuyển của UAE cũng từng thể hiện sức mạnh rất khủng khiếp.

Việc U-20 Mông Cổ đánh bại UAE 5-3 cho thấy đội bóng vùng thảo nguyên và vó ngựa đã có những tiến bộ rõ nét. Có được điều này là do những năm gần đây FIFA và AFC đã cử chuyên gia, HLV đến giúp đỡ Mông Cổ phát triển bóng đá sân cỏ lẫn Futsal.

Và sự hân hoan khi đánh bại Trung Quốc 3-1

Không chỉ đánh bại UAE, hành trình vào tứ kết U-20, Mông Cổ còn đánh bại Trung Quốc 3-1. Trung Quốc cũng giống như UAE, không phải là cường quốc Futsal nhưng họ cũng rất mạnh, thế mà Mông Cổ vẫn thắng.

Hãy chờ “những tiếng vó ngựa” của các “hậu duệ” Thành Cát Tư Hãn” thời nay trêm thảm nhựa Futsal sẽ vang dội đến đâu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.