Giải vô địch Futsal U-20 châu Á:

Việt Nam, Đài Loan, Indonesia cạnh tranh tấm vé thứ 2

(PLO)- Vào tứ kết và hơn thế nữa, đó là mục tiêu của U-20 Futsal Việt Nam tại giải châu Á đang diễn ra tại Thái Lan.

Giải vô địch Futsal U-20 châu Á khai mạc chiều 16-5 tại Bangkok, Thái Lan. Tuy nhiên, 15 giờ hôm nay (17-5), U-20 Việt Nam mới ra quân trận đầu bảng B gặp Tajakistan. Liệu thầy  trò HLV Hector Sauza có tìm được chiến thắng đầu?

U-20 Futsal Việt Nam nòng cốt là Cao Bằng FC (đỏ)

Đội tuyển U-20 Futsal Việt Nam nòng cốt là CLB Cao Bằng FC có tăng cường những cầu thủ U-20 xuất sắc của các CLB Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanna Khánh Hòa, Hải Phương Nam, HT- Đà Nẵng…

Tại giai đoạn 1 giải Vô địch Futsal Quốc gia vừa qua tại TP.HCM Cao Bằng FC về thứ sáu trên bảng xếp hạng gồm 10 đội. Đây là đại diện của Việt Nam tham dự giải vô địch U-20 châu Á.

Indonesia, đối thủ tiếp theo của U-20 Việt Nam sau Tajikistan

Việt Nam cùng bảng B với Nhật, Indonesia, Tajikistan và Đài Loan - Trung Quốc. Nhìn vào thực lực cũng như mặt bằng trình độ thì U-20 Việt Nam “nghía” đến suất thứ hai của bảng B sau Nhật để lấy vé vào tứ kết.

Điều đáng mừng là để “làm nền” cho giải châu Á này thì thầy trò HLV Hector Sauza của U-20 Việt Nam đã tham dự giai đoạn 1 giải vô địch Futsal Quốc gia nên yếu tố kinh nghiệm cũng như cơ hội trui rèn là hoàn toàn yên tâm trước khi dự giải châu Á.

Thuyền trưởng của U-20 Việt Nam Hector Sauza, người Tây Ban Nha cũng từng là ê-kíp làm việc trong ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam thời HLV Bruno Garcia.

HLV Rodrigo của U-20 Thái Lan cũng là thuyền trưởng đội tuyển quốc gia Thái

Đối thủ chiều nay của U-20 Việt Nam là Tajikistan, đội Trung Á này đã ra quân trận đầu hôm qua và đã thất thủ trước Indonesia 3-5. Với đà này thì cho thấy U-20 Việt Nam sẽ hy vọng có một chiến thắng đầu.

Giải vô địch U-20 châu Á có 21 đội tham dự chia làm bốn bảng (bảng A có sáu đội). Mỗi bảng đá vòng tròn một lượt chọn hai đội nhất và nhì vào tứ kết.

Thái Lan (trắng) ra quân trận đầu đã thắng

Theo nhận định của chúng tôi thì bảng B ngoài Nhật vượt tầm thì hai đối thủ cộm cán tranh chấp chiếc vé vào tứ kết còn lại với U-20 Việt Nam chính là Indonesia và Đài Loan.

+ Hôm qua giải đã diễn ra các trận vòng khai mạc như sau:

Bảng A: Iraq đánh bại Bahrain 4-1, Brunei thua thảm Afghanistan đến 1-14, chủ nhà Thái Lan đánh bại Malaysia 5-2;

Bảng B: Nhật thắng Đài Loan 4-0, Indonesia thắng Tajikistan 5-3;

Bảng C: Qatar thất thủ trước Lebanon 0-3, Myanmar thua Hong Kong 1-2

Bảng D: Kyrgyzstan hòa Trung Quốc 3-3. Bất ngờ lớn khi Mông Cổ đánh bại UAE 5-3.

+ Hôm nay các trận của các bảng tiếp tục diễn ra, đặc biệt lúc 15 giờ U-20 Việt Nam ra quân trận đầu gặp Tajikistan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.