FPT đặt mục tiêu doanh thu 5 tỉ USD từ thị trường nước ngoài

(PLO)- Vượt qua khó khăn chung của kinh tế thế giới và trong nước, FPT ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu 19,6% năm 2023 và đủ tự tin xác lập mục tiêu 5 tỉ USD vào năm 2030, chỉ riêng từ thị trường nước ngoài.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tập đoàn FPT vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023, với các con số ấn tượng: Doanh thu 52.618 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 9.203 tỉ đồng, tăng lần lượt 19,6% và 20,1% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 101% kế hoạch doanh thu và 102% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra.

FPT.png

FPT tự tin xác lập mục tiêu doanh thu 5 tỉ USD vào năm 2030. Ảnh: NGỌC DIỆP

Đáng chú ý, năm 2023, riêng doanh thu từ dịch vụ CNTT tại nước ngoài của FPT đã vượt mốc 1 tỉ USD, đạt 24.288 tỉ đồng, tăng 28,4%, lợi nhuận trước thuế đạt 3.782 tỉ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trước khi công bố thông tin về kết quả kinh doanh 2023, ngày 11-1, Tập đoàn FPT đã công bố mục tiêu dài hạn của chiến lược toàn cầu hóa là “bước lên đẳng cấp cao hơn trong nhóm doanh nghiệp dịch vụ công nghệ thông tin tỉ USD”, đạt 5 tỉ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài vào năm 2030.

Đây là mục tiêu đầy tham vọng của một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, bởi dù định hướng toàn cầu hóa, vươn ra thị trường thế giới từ rất sớm, nhưng FPT đã mất tới 25 năm doanh thu từ nước ngoài cán mốc 1 tỷ USD.

FPT đã hiện diện tại 30 quốc gia, bao gồm những thị trường phát triển nhất như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, châu Âu; trở thành đối tác của gần 100 công ty thuộc Fortune Global 500 – tức 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Nói về mục tiêu doanh thu 5 tỉ USD xuất khẩu phần mềm vào năm 2030, ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT Software khẳng định là có cơ sở.

Bởi thị phần của FPT tại Mỹ và châu Âu hiện còn nhỏ, cũng tức là dư địa phát triển là rất lớn. Ông Tuấn lưu ý, châu Âu mới mang lại 7% doanh thu tại nước ngoài cho FPT, và các đánh giá thăm dò cho thấy đây có thể là động lực tăng trưởng của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.