Facebook: Không có kế hoạch mở lại tài khoản ông Trump

(PLO)- Facebook cho biết họ không có kế hoạch mở lại tài khoản của Tổng thống Donald Trump, cấm bất kỳ bài đăng nào ủng hộ ông Trump cũng như kích động bạo loạn ở Mỹ.

Theo đài Channel News Asia ngày 12-1, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg cho biết công ty không có kế hoạch mở lại tài khoản cá nhân cho Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm ngăn chặn những bài đăng “cổ xúy bạo lực” và những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử của ông.

Các giám đốc điều hành Facebook từ lâu đã xem nhẹ các bài đăng về chính sách của chính trị gia và khẳng định mọi người đều có quyền được xem và đọc những tuyên bố từ các nhà lãnh đạo.

Tuy nhiên, Facebook bắt đầu dán nhãn cho các cho các bài đăng trước đó của tổng thống vào mùa hè năm 2020 sau khi công ty này hứng chịu nhiều chỉ trích vì không đưa ra các biện pháp xử lý những bài đăng gây kích động của ông Trump trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở đất Mỹ.

Ngày 7-1, Facebook đã khóa tài khoản của ông Trump sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6-1.

Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg. Ảnh: REUTERS

Theo các nhà nghiên cứu, các bài đăng có chứa nội dung bạo lực và ngôn từ thù địch trên các trang mạng xã hội, trong đó có Facebook, đã tăng lên đáng kể trong những tuần vừa qua. Điều này khiến cho các trang mạng này bị chỉ trích vì thiếu sự kiểm duyệt đối với các nội dung trên. Bà Sandberg thừa nhận Facebook có thể đã bỏ sót một số bài đăng đó.

Khi được hỏi lý do Facebook chưa thực hiện các động thái (khóa tài khoản cá nhân) tương tự đối với các nhà lãnh đạo khác như Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - những người cũng bị cáo buộc kích động động bạo lực thông qua các kênh mạng trực tuyến, bà Sanberg nói các chính sách của công ty sẽ được áp dụng toàn cầu.

Bà cho biết thêm công ty đang theo dõi về các cuộc biểu tình vũ trang có thể được lên kế hoạch tổ chức ở thủ đô Washington DC và tại tất cả 50 thành phố thủ phủ của các bang trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20-1 sắp tới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.