Đứng xem đua xe ô tô, ba người bị tông chết thảm

Giải đua ôtô danh tiếng Jim Clark Rally của Anh tổ chức thường niên tại Scotland đã bị hủy trong ngày 31/5 sau khi xảy ra hai vụ tai nghiêm trọng làm ít nhất ba người thiệt mạng và sáu người bị thương.

Đứng xem đua xe ô tô, ba người bị tông chết thảm ảnh 1Cảnh sát điều tra tại vụ tai nạn. (Nguồn: PA)



Cảnh sát Sctoland cho biết vụ tai nạn nghiêm trọng hơn xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 31/5, khi một trong những xe tham gia cuộc đua bất ngờ bị mất lái và lao vào nhóm bốn khán giả đang đứng bên lề đường theo dõi sự kiện thể thao này, khiến ba người thiệt mạng và người còn lại trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó hai giờ, cũng tại cuộc đua này xảy ra một vụ va chạm khác làm năm người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

Giải đua xe Jim Clark năm nay đã trải qua 16 chặng đua và chỉ còn hai chặng nữa là kết thúc, song các nhà tổ chức đã quyết định đình chỉ giải đấu sau khi xảy ra hai vụ tai nạn thương tâm này. Cảnh sát Scotland đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn với sự hợp tác của một số câu lạc bộ motor cùng Hiệp hội Thể thao Motor (MSA).

Thủ hiến Scotland Alex Salmond bày tỏ sự đau buồn trước vụ tai nạn thảm khốc này. Ông nói đây là một ngày đen tối cho giải đua đã tồn tại hơn 40 năm và rất được yêu mến ở Scotland.

Giải đua ôtô Jim Clark Rally được đặt theo tên tay đua Công thức Một huyền thoại của Anh Jim Clark (4/3/1936-7/4/1968), người Scotland từng hai lần đoạt ngôi quán quân tại Giải vô địch Thế giới vào các năm 1963 và 1965. 

Sự nghiệp đua xe của Clark bắt đầu từ năm 1960 và gắn bó chủ yếu với đội Lotus. Sinh nghề tử nghiệp, ông đã thiệt mạng trong một tai nạn đua xe Công thức Hai tại Hockenheim, Đức, năm 1968. 

Cho đến khi qua đời ở tuổi 32, Jim Clark đã đoạt tổng cộng 25 giải thưởng Grand Prix và 33 lần được xuất phát ở vị trí "pole" (vị trí xuất phát đầu tiên trong ngày đua chính thức), nhiều hơn bất cứ tay đua nào trước đó. 

Năm 2009, ông đã được tờ The Times của Anh xếp ở vị trí số một trong danh sách những tay đua Công thức Một vỹ đại nhất thế giới.

Năm 2014 là năm thứ 44 của giải đua xe Jim Clark Rally. Giải diễn ra trong ba ngày tại chính quê hương của huyền thoại đua xe Clark ở vùng biên giới Scotland./.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.