Đức Chinh vượt Quang Hải nhờ poker; Sa thải thầy Công Phượng

(PLO)- Hà Đức Chinh vượt mặt Quang Hải nhờ cú "poker" vào lưới U-22 Brunei; HLV của Công Phượng bị CLB Bỉ sa thải; U-22 Thái Lan khuyết trụ cột trận ra quân SEA Games 30.

Đức Chinh vượt Quang Hải ghi hơn hai bàn trong một trận thắng

Tiền đạo ghi bốn bàn thắng vào lưới U-22 Brunei, Hà Đức Chinh chính thức vượt qua Quang Hải, Công Phượng trở thành cầu thủ đầu tiên ghi hơn hai bàn thắng dưới thời HLV Park Hang-seo.

Đức Chinh (9) đánh đầu ghi bàn trong trận thắng đậm U-22 Brunei. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Sau cú dứt điểm mở tỉ số phút thứ 9, Đức Chinh thêm ba lần chọc thủng lưới “đội nhà giàu” U-22 Brunei vào các phút 23, 48, 68 chính thức ghi tên mình vào cú “poker”, đồng thời giúp U-22 Việt Nam ra quân thắng lợi với chiến thắng chung cuộc 6-0.

Sau lượt đấu ra quân môn bóng đá SEA Games, U-22 Việt Nam dù không tung ra sân đội hình mạnh nhất, vẫn là đội giành chiến thắng đậm nhất. Tuy nhiên thầy Park vẫn khiêm tốn cho rằng U-22 Việt Nam gặp may mắn. Cũng tại lượt đấu này, chủ nhà U-22 Philippines bị U-22 Campuchia cầm hòa 1-1. Cùng tỉ số này là kết quả cuộc đối đầu giữa đương kim Á quân U-22 Malaysia và U-22 Myanmar.

Tấn Tài chia sẻ niềm vui với Đức Chinh. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Dưới triều đại chiến lược gia người Hàn Quốc, Chinh “đen” đã hết đen nhờ bốn bàn thắng, giúp cầu thủ người Phú Thọ vượt mặt hai đồng đội Quang Hải, Công Phượng - những người chỉ ghi hai bàn trong một trận thắng cho bóng đá Việt Nam.

Trước đó Công Phượng lập cú đúp trong trận thắng 2-1 của U-23 Việt Nam đánh bại U-23 Thái Lan tại giải M-150 năm 2017. Tương tự, Quang Hải hai lần xuyên thủng lưới U-23 Qatar, góp phần giúp U-23 Việt Nam lọt vào trận chung kết và trở thành đương kim Á quân U-23 châu Á.

Công Phượng từng được HLV Marc Brys sử dụng 20 phút tại giải VĐQG Bỉ. ẢNH: STVV 

HLV của Công Phượng bị sa thải

HLV Marc Brys vừa bị đội bóng Công Phượng đang đầu quân - Sint Truidense VV sa thải sau chuỗi thành tích bết bát tại Jupiler Pro League Bỉ.

Không chỉ sa thải HLV trưởng, ban trợ lý huấn luyện của Marc Brys cũng chính thức “lên đường” khi giải VĐQG Bỉ vừa trải qua vòng đấu thứ 16. Trước khi mùa giải khởi tranh, CLB có biệt danh “Chim hoàng yến” tung tiền mua sắm cầu thủ, trong đó có hai tài năng trẻ của bóng đá Hàn Quốc Lee Seung-woo, tiền đạo tuyển Việt Nam Nguyễn Công Phượng.

Không dưới một lần, HLV Marc Brys phàn nàn chính sách chuyển nhượng ồ ạt, thiếu hiệu quả của ban lãnh đạo. Kết thúc vòng đấu 16, Sint Truidense VV tích lũy 18 điểm, lẹt đẹt vị trí 11 trên bảng xếp hạng.

HLV Marc Brys.

Sau trận thua Charleroi 1-3 ngay tại sân nhà vào hôm qua (25-11), lãnh đạo Sint Truidense VV đã chính thức tuyên bố sa thải HLV 57 tuổi Marc Brys. 

Trong tuyên bố viết trên trang chủ, CLB Bỉ cho biết: “Chúng tôi quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Marc Brys và các trợ lý. Sint Truidense VV cảm ơn vì sự hợp tác, chuyên nghiệp và phong cách làm việc của họ. Chúc các bạn thành công mới trong tương lai”.

Dưới triều đại HLV Marc Brys, Công Phượng không có cơ hội tỏa sáng. Tính từ thời điểm chính thức đầu quân tại Sint Truidens VV ngày 5-7 đến nay, tiền đạo HA Gia Lai thi đấu vỏn vẹn 20 phút và “chôn chân” trên ghế dự bị.

Tiền vệ U-22 Thái Lan Worachit. ẢNH: CHANGSEUK

U-22 Thái Lan khuyết trụ cột ở cuộc đối đầu Indonesia

ĐKVĐ SEA Games, U-22 Thái Lan không có sự phục vụ của tiền vệ trụ cột Worachit Kanitsribampen ở trận ra quân bảng B gặp U-22 Indonesia.

Thông tin được HLV Akira Nishino xác nhận: “Worachit chắc chắn không thi đấu trận đầu tiên của U-22 Thái Lan gặp U-22 Indonesia. Chấn thương của anh ấy chưa bình phục. Riêng các cầu thủ còn lại, tất cả đều sẵn sàng để được ra sân”.

Worachit và các trợ lý Thái Lan. ẢNH: CHANGSEUK

Cùng với U-22 Việt Nam, U-22 Thái Lan được đánh giá là những ứng viên nặng ký cạnh tranh chiếc HCV tại SEA Games 30. Nếu U-22 Việt Nam trải qua vòng đấu bảng thuận lợi do gặp đối thủ từ trình độ thấp đến cao, thì U-22 Thái Lan phải chạm trán đối thủ khó chịu U-22 Indonesia ngay trận mở màn. U-22 Indonesia cũng được xem đối thủ cạnh tranh vé bán kết với U-22 Việt Nam và Thái Lan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.