Du khách sẽ 'bùng nổ' vào dịp 30-4 và 1-5, xử nghiêm nếu tăng giá tùy tiện

(PLO)-Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài năm ngày sắp tới, ngành du lịch Quảng Bình kỳ vọng sẽ đón lượng du khách 'khủng' đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo khảo sát, đến thời điểm hiện nay, các khách sạn, nhà nghỉ tại thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch) và TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã đạt công suất phòng đặt trước khoảng 80% dịp lễ 30-4 và 1-5 tới.

Ngoài khách đến từ các trung tâm lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thì khách ở các tỉnh lân cận như: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế...cũng đặt phòng khá đông.

Quảng Bình: Kỳ vọng lượng du khách 'bùng nổ' dịp lễ 30-4 và 1-5
Các điểm du lịch tại Quảng Bình đã sẵn sàng đón khách du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: CTV

"Khách sạn chúng tôi có tổng cộng 28 phòng. Tính đến thời điểm hiện tại, khách sạn đã đạt 80% công suất phòng cho dịp lễ 30-4 và 1-5.

Khách du lịch chủ yếu đi theo đoàn qua các công ty du lịch lữ hành và đặt qua các trang trực tuyến. Thời gian tới, chắc chắc sẽ đạt 100% công suất", ông Hoàng Thành, Quản lý khách sạn Phong Nha Heritage tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch cho biết.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, toàn tỉnh này hiện có 532 cơ sở lưu trú với gần 8.500 phòng, 16.200 giường và gần 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, địa phương này sẽ tổ chức một loạt sự kiện du lịch hấp dẫn như: Tuần lễ Văn hoá-Du lịch Đồng Hới (từ ngày 19-4 đến 2-5), Hội Rằm tháng ba tại huyện Minh Hoá (từ ngày 20-4 đến 23-40), Giải đua thuyền truyền thống vô địch Quốc gia năm 2024 (từ ngày 21-4 đến 27-4) tại TP Đồng Hới, Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Bố Trạch và Hội thi cá trắm sông Son (từ ngày 27 đến 28-4) tại thị trấn Phong Nha…

Ngoài ra, các điểm vui chơi, tham quan du lịch thu hút đông đảo lượng du khách hàng năm cũng đã sẵn sàng đón khách như: suối nước Moọc, động Thiên Đường, sông Chày - Hang Tối, động Phong Nha, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chùa Hoằng Phúc, đền Thánh mẫu Liễu Hạnh, các bãi tắm Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh.

FB_IMG_1713089895649.jpg
Du khách trải nghiệm tắm bùn tại điểm du lịch Sông Chày-Hang Tối. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch cho biết sở đã có công văn gửi các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn với yêu cầu phải đảm bảo công tác phục vụ du khách trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30-4, 1-5.

Cùng với đó, Sở cũng đề nghị các đơn vị chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn kiên quyết xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi gây ảnh hưởng không tốt đến khách du lịch như: chèo kéo, đeo bám, ép giá, tăng giá tuỳ tiện, ứng xử thiếu văn minh, lịch sự…thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Theo thống kê, trong ba tháng đầu năm 2024, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt hơn 961.000 lượt khách (tăng 48% so với cùng kỳ).

Trong đó, khách nội địa ước đạt hơn 917.000 lượt khách, khách quốc tế đạt hơn 44.000 lượt khách. Doanh thu từ khách du lịch trong ba tháng đầu năm ước đạt hơn 1.105 tỉ đồng.

Năm 2024, ngành du lịch Quảng Bình phấn đấu đón từ 4,5 - 5 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế phấn đấu đạt 200.000 lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt từ 5.085 tỉ - 5.650 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.