Đồng Nai: Số lượng cây xăng dầu báo hết hàng chiếm khoảng 15%

(PLO)- Theo Sở Công thương, số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu thông báo hết xăng, dầu chiếm khoảng 10-15% tổng số cửa hàng. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương, Hiệp hội Dầu khí Đồng Nai và các doanh nghiệp, thương nhân phân phối xăng dầu về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tại tỉnh Đồng Nai hiện có một thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và 7 thương nhân phân phối được Bộ Công thương cấp giấy xác nhận đủ điều kiện. Bên cạnh đó có 2 tổng đại lý, 8 đại lý xăng dầu được Sở Công thương cấp đủ điều kiện. Toàn tỉnh có 403 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động.

Thời gian qua nhiều cây xăng trên địa bàn TP Biên Hòa liên tục tạm đóng cửa vì thiếu nguồn hàng nhập. Ảnh: VH.

Thời gian qua nhiều cây xăng trên địa bàn TP Biên Hòa liên tục tạm đóng cửa vì thiếu nguồn hàng nhập. Ảnh: VH.

Theo Sở Công thương, qua công tác nắm thông tin hằng ngày, số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu thông báo hết xăng, dầu chiếm khoảng 10-15% tổng số cửa hàng, tập trung chủ yếu tại TP Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và Nhơn Trạch.

Tại cuộc họp, các đơn vị, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến vấn đề chiết khấu thấp dẫn đến thua lỗ kéo dài, các bộ, ngành xem xét thời hạn điều chỉnh giá bán lẻ xăng, dầu; đảm bảo nguồn cung xăng dầu; các chính sách hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp đầu mối xăng dầu…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng yêu cầu, Sở Công thương ghi nhận, tổng hợp nhanh văn bản về các kiến nghị của các doanh nghiệp để gửi Bộ Công thương xem xét. Ngoài ra có phương án đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.