Donald Trump sẵn sàng gặp ông Kim Jong-un để bàn hạt nhân

(PLO)- “Tôi sẽ nói chuyện với ông Kim Jong-un, tôi thấy không có vấn đề gì khi nói chuyện với ông ấy cả”- Donald Trump.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 17-5 tuyên bố ông sẵn sàng nói chuyện với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thuyết phục Bình Nhưỡng ngừng theo đuổi chương trình hạt nhân.

Theo Reuters, nếu đề xuất trên của ông Trump được thực hiện thì đây sẽ là bước chuyển biến quan trọng trong chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên.

Tuy nhiên, vị tỷ phú bất động sản New York từ chối chia sẻ các thông tin chi tiết về kế hoạch của mình để đối phó Triều Tiên nhưng cho biết ông sẵn sàng gặp gỡ nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên trong tương lai.

Tỷ phú Donald Trump (phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: STRAITSTIMES)

“Tôi sẽ nói chuyện với ông ấy, tôi thấy không có vấn đề gì khi nói chuyện với ông ấy cả” – vị ứng viên tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Ông Trump cũng cho biết ông sẽ gây áp lực lên Trung Quốc, đồng minh duy nhất của Triều Tiên về kinh tế và ngoại giao, để tìm ra giải pháp.

“Tôi sẽ gây nhiều áp lực lên Trung Quốc bởi xét về kinh tế, Mỹ vượt trội hơn Trung Quốc rất nhiều” - ông Trump nói trong cuộc phỏng với Reuters.

Việc ông Trump tuyên bố sẵn sàng nói chuyện trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trái ngược hẳn với chính sách của Tổng thống Obama, mà trong đó chỉ các quan chức cấp cao Mỹ mới có các cuộc gặp gỡ trao đổi với giới chức Triều Tiên. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.