Kết thúc vòng loại U-23 châu Á, bảng C

Đội yếu Singapore khiến U-23 Việt Nam suýt ôm hận

(PLO)- Singapore cũng chỉ ngang ngửa với Guam, nhưng họ gây ra vô vàn khó khăn cho Việt Nam bởi chủ nhà thể hiện sự khinh suất đối thủ và trả giá. Một đội trẻ có lối thể hiện này là không ổn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phút 58, từ quả đá phạt góc của Singapore, bóng được câu sát mặt cầu môn của Văn Bình. Các cầu thủ Singapore gây áp lực cực lớn và Nhật Nam té ngã trong thế mất chân trụ. quả bóng chạm vào phần sau ót của Nam khiến bóng bay vào lưới nhà thành pha “đốt đền”. Đó là bàn thua đầu tiên của Việt Nam qua ba trận vòng bảng.Phút 77 thì Nhật Nam “chuộc tội” bằng cú ra chân má ngoài cận thành cực kỳ uy lực từ pha đá phạt góc của Việt Nam giúp đội vượt lên dẫn 2-1.U-23 Việt Nam vừa hoàn thành sứ mệnh vòng loại U-23 châu Á với ngôi nhất bảng C sau trận hòa U-23 Singapore 2-2 vừa kết thúc. Dù bất bại với hai trận thắng và một trận hòa nhưng U-23 Việt Nam lại chơi rất thất vọng trước Singapore. Thực chất thì sau hai lượt trận, Việt Nam đã có vé đi vòng chung kết U-23 châu Á với ngôi nhất bảng rồi.

Bởi ở lượt trận thứ hai, Việt Nam đã đánh bại Yemen 1-0. Nếu hai đội cùng điểm thì tính đối đầu trước, còn Singapore và Guam thì không thể tranh chấp.

Đội yếu Singapore khiến U-23 Việt Nam suýt ôm hận ảnh 1

Đình Bắc mở điểm cho U-23 Việt Nam từ chấm 11m ở phút 13. Ảnh: HẢI THỊNH

Lượt trận cuối cùng vừa kết thúc, Việt Nam không thể đánh bại đội yếu Singapore mà bị cầm hòa 2-2 rất đáng thất vọng. Trước đó ở phút 13, Việt Nam “mở tài khoản” từ chấm 11m do công Đình Bắc. Ở tình huống này, Vĩ Hào đi bóng vào vòng cấm bị hậu vệ Singapore phạm lỗi.

Phút 58, từ quả đá phạt góc của Singapore, bóng được câu sát mặt cầu môn của Văn Bình. Các cầu thủ Singapore gây áp lực cực lớn và Nhật Nam té ngã trong thế mất chân trụ, quả bóng chạm vào phần sau ót của Nam khiến bóng bay vào lưới nhà thành pha “đốt đền”. Đó là bàn thua đầu tiên của Việt Nam qua ba trận vòng bảng.

Phút 77 thì Nhật Nam “chuộc tội” bằng cú ra chân má ngoài cận thành cực kỳ uy lực từ pha đá phạt góc của Việt Nam giúp đội vượt lên dẫn 2-1.

U-23 Việt Nam vẫn thể hiện rất hời hợt và chưa thấy cá tính cũng như độ sắc nét. Ảnh: HẢI THỊNH

U-23 Việt Nam vẫn thể hiện rất hời hợt và chưa thấy cá tính cũng như độ sắc nét. Ảnh: HẢI THỊNH

Bất ngờ phút 84, các cầu thủ Việt Nam dâng cao tấn công rồi chuyền hỏng để mất bóng. Singapore phản công nhanh, trong thế 2 đánh 1 trước khung thành rộng mở, Zulfifli đã chuyền cho Noor Adam sút bóng vào lưới san bằng tỉ số 2-2 cho Singapore.

Điều đáng nói là các đội trẻ Việt Nam khi gặp đối thủ yếu là hay tỏ thái độ khinh suất, đá rất dễ dãi, xem thường đối phương và có đến ba, bốn lần các tiền vệ và một trung vệ của U-23 thể hiện điều này khiến đội suýt bị trả giá.

Cách thể hiện thiếu chuyên nghiệp này diễn ra từ thành phần U-23 vừa vô địch Đông Nam Á cho đến thành phần U-23 đá vòng loại châu Á này.

Đấy là một thái độ chưa tiến bộ, không phải tinh thần của cầu thủ chuyên nghiệp, có lẽ HLV Troussier cũng cần phải quán triệt tinh thần và thái độ cầu thủ của mình khi vào trận.

Singapore rất kém nhưng đã gây quá nhiều khó khăn cho Việt Nam. Ảnh: HẢI THỊNH

Singapore rất kém nhưng đã gây quá nhiều khó khăn cho Việt Nam. Ảnh: HẢI THỊNH

Như vậy Việt Nam đã hoàn thành vòng loại U-23 châu Á với ngôi đầu bảng và sẽ góp mặt ở vòng chung kết vào tháng tư năm tới ở Qatar, cũng là vòng loại Olympic Paris.

Trận đấu trước đó, Yemen đánh bại Guam 5-1. Yemen đang chờ tấm vé vớt và có hy vọng.

+ Thứ tự bảng C: 1- Việt Nam (7 điểm, hiệu số bàn thắng/bại 9/2), 2- Yemen (6 điểm, 8/2), 3- Singapore (2 điểm, 3/6), 4- Guam (1 điểm, 3/17)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.