Chia tiền bản quyền ở Premier League

Đội xếp cuối mùa này được chia nhiều hơn cả MU vô địch mùa trước

Báo Anh vừa “bật mí” chuyện chia tiền bản quyền ở Premier League mùa này. Đó là một con số kỷ lục trong lịch sử giải ngoại hạng Anh vì mùa bóng 2013-2014 này tiền bản quyền ban tổ chức thu về tăng đến mức chóng mặt.

Chỉ riêng kênh Sky Sports độc quyền 115 trong số 138 trận mùa này đã chi cho ban tổ chức 760 triệu bảng Anh. 23 trận còn lại thuộc về kênh ESPN. Riêng hãng tin BBC mua gói “điểm tin trận đấu và phát biểu của các thành viên” đã lên đến giá 178 triệu bảng. Còn lại là khoản tiền kếch xù từ số tiền bản quyền bán ra toàn cầu đưa giá trị bản quyền truyền hình Premier League mùa 2013-2014 lên đến 5,5 tỉ bảng Anh.

Công bố số tiền thu được của đội vô địch và đội hạng chót mùa bóng 2013-2014. Ảnh: GETTY IMAGES; Đồ họa: BB

Từ đó, báo Anh “bật mí” số tiền đội vô địch mùa này (nhiều khả năng là Man. City) sẽ được chia 95 triệu bảng Anh tức hơn 35 triệu bảng so với mùa trước MU được nhận cho chức vô địch.

Riêng với đội đứng chót mùa bóng này số tiền bản quyền được chia còn cao hơn cả số tiền mùa trước mà đội MU được chia (60,8 triệu bảng Anh). Mùa này đội chót bảng phải xuống hạng cũng sẽ nhận được 63 triệu bảng và đấy là con số mà nhiều CLB không tưởng.

Xét cho cùng thì các CLB trên rất xứng đáng khi nhận được số tiền lớn từ tiền bản quyền truyền hình bởi chính họ đã góp công lớn vào việc giữ cho thương hiệu của Premier League ngày càng có giá và được các đài săn đón khiến giá trị thương quyền tăng cao.

ĐỨC TRƯỜNG

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.