Đội U-23 Yemen đã đến Việt Nam

(PLO)- Chiều 31-8, đội U-23 Yemen đã đến Hà Nội chuẩn bị đối đầu với U- 23 Việt Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 31/8, đội U-23 Yemen – đối thủ cạnh tranh trực tiếp với U-23 Việt Nam trong cuộc đua tại bảng C Vòng loại Giải U-23 châu Á 2026 – đã có mặt tại Việt Trì, Phú Thọ.

Bảng C có chủ nhà U-23 Việt Nam cùng Yemen, Singapore và Bangladesh. U-23 Việt Nam và đội U-23 Yemen tranh ngôi nhất bảng vào lượt trận cuối ngày 9-9.

Đội U-23 Yemen
Đội U-23 Yemen đến sân bay Nội Bài chiều 31-8. Ảnh: VFF

U-23 Singapore không mạnh, đội trẻ này không dự giải Đông Nam Á vì lực lượng quá yếu lại như "rắn mất đầu".

Còn Bangladesh vẫn chưa phải là đối thủ của U-23 Việt Nam - những nhà vô địch Đông Nam Á.

Thực lực cho thấy U-23 Yemen là “kèo trên”, Dự báo là trước khi bước vào trận chung kết bảng, U-23 Việt Nam và Yemen có trọn sáu điểm.

U-23-Yemen-3.jpg
Bảng C là cuộc cạnh tranh U-23 Yemen và U-23 Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik sẽ có cái nhìn toàn cục với Yemen ra sao nhằm đảm bảo suất dự VCK Asian Cup 2026 diễn ra ngay đầu năm tại Saudi Arabia?

Vòng loại U-23 châu Á, có 11 bảng đấu, mỗi bảng chọn đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi VCK U-23 châu Á cùng với chủ nhà Saudi Arabia.

HLV Kim Sang-sik đang đầu tư mạnh vào U-23 để có suất đi giải châu Á.

Trong khi đó đội tuyển quốc gia do trợ lý HLV Đinh Hồng Vinh phụ trách đá 2 trận giao hữu với Hà Nội FC và TX. Nam Định.

Trong danh sách đăng ký tham dự vòng loại, đội U-23 Yemen chỉ có một cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là thủ môn Muhammad Ramadan Shuey Jumaan (Saudi Arabia), 22 cầu thủ còn lại đều đang khoác áo các CLB trong nước.

Ba gương mặt đáng chú ý trên hàng công của đội U-23 Yemen là Abdulaziz Masnoum, Qassem Al-Sharafi và Hamza Mahrous – những cầu thủ vừa góp mặt trong đội hình tuyển Yemen thi đấu loạt trận FIFA Days tháng 6-2025 gặp Bhutan và Lebanon ở vòng loại Asian Cup 2027. Đặc biệt, tiền đạo 19 tuổi Hamza Mahrous gây ấn tượng khi trở thành lựa chọn số 3 trên hàng công của đội tuyển quốc gia.

Ngay sau khi ổn định nơi lưu trú, đội U-23 Yemen sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân tập Phú Thọ để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U-23 Singapore vào ngày 3/9 tới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.