Vòng loại World Cup 2026, khu vực châu Á, bảng C:

Đội tuyển Indonesia chìm đáy bảng C khi thua Nhật Bản 0-4

(PLO)-Đội tuyển Indonesia thua thảm Nhật Bản 0-4 và chìm ngay tại bến, giấc mơ World Cup 2026 có thể phá sản nếu lượt về không có điều thần kỳ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đội tuyển Indonesia thua 3 bàn trong 14 phút và xếp chót bảng C lượt đi vòng loại World Cup 2026. Rồi phút 69, Sugawara nâng tỉ số lên 4-0, coi như “dập” luôn những nỗ lực cuối cùng của chủ nhà, đội tuyển Indonesia.

Đội tuyển Indonesia chìm dưới đáy bảng khi lượt đi kết thúc. Trận đấu cuối cùng của lượt trận thứ 5 của ba bảng đấu khu vực châu Á vừa kết thúc. Ngay trên sân Bung Karno đúng chất “chảo lửa” của Indonesia nhưng đội khách Nhật Bản giải quyết thế trận rất dễ dàng với 4 bàn thắng.

Doi- Tuyen- Indonesia- Nhat- Ban-moi-2.jpg
Đội tuyển Indonesia quá vất vả trước Nhật Bản đẳng cấp hàng đầu châu Á. Ảnh:Getty

Điều đáng nói là đội khách Nhật Bản thể hiện như kiểu “chạy gear” ở mức độ vừa phải, họ không “siết” vì không cần thiết.

Trước khi trận đấu diễn ra, chừng 17 giờ bầu trời Jakarta tối sầm mưa như trút nước và dai dẳng nhưng không ngăn được dòng người đổ về Bung Karno. Trước khi trận đấu diễn ra chừng một giờ đồng hồ thì sân Bung Karno có sức chứa 88 ngàn người đã chật kín.

Dường như người Indonesia coi loạt trận đấu của đội nhà là những ngày lễ hội, bất chấp đội đang chìm dưới đáy bảng C. Hàng chục ngàn người phấn chấn và băng rôn giăng khắp bốn khán đài đúng nghĩa “chảo lửa”.

Doi- Tuyen- Indonesia- Nhat- Ban-moi-1.jpg
Hàng phòng ngự Indonesia từ hậu vệ đến thủ môn mắc lỗi cá nhân nhiều. Ảnh:Getty

Indonesia tiếp cận trận đấu với quyết tâm cực cao, trong khi tuyển Nhật Bản rất đủng đỉnh tiếp cận trận đấu. Trên các gương mặt tuyển thủ Nhật không hề thấy một tí áp lực nào từ bốn bề khán đài như lửa cháy hầu hết là màu đỏ trắng, màu của quốc kỳ Indonesia.

Indonesia nỗ lực cực cao nhưng dường như tuyển Nhật Bản đã thấy được thực lực của họ, nên Nhật Bản rất điềm tĩnh. Đội tuyển Indonesia chỉ trụ được 35 phút mà thôi.

Sau đó từ phút 35 đến 49, tức qua 14 phút, tuyển Nhật Bản đã ghi ba bàn. Bàn mở điểm của Nhật Bản lại là pha đá phản của Justin Hubner do phía Nhật Bản gây áp lực quá lớn khiến Hubner đá phản lưới nhà.

Doi- Tuyen- Indonesia- Nhat- Ban-moi-5.jpg
Kết thúc lượt đi, đội tuyển Indonesia chìm ở đáy bảng C

Trước khi hiệp 1 khép lại thì Minamino có bàn gia tăng cách biệt 2-0.

Điều rất nguy hiểm và lo lắng cho đội tuyển Indonesia là dấu hiệu cho thấy, rất nhiều cầu thủ đã bắt đầu hời hợt, cẩu thả, qua loa và có thái độ lẫn tinh thần thi đấu rất buông thả.

Ngay cả thủ môn Maarten Paes cũng thể hiện sự cẩu thả ở bàn thua thứ ba. Phút thứ 49, Maarten Paes phát bóng lên rất cầu thả bằng cú đá sệt và nhẹ, để Morito đón bóng rất dễ dàng rồi ra chân sút xa chừng 30m, bóng đi sệt sát cột, Maarten Paes đổ người chậm để bóng vào lưới.

Tinh thần thi đấu của đội tuyển Indonesia trùng xuống rất thấp. Phút 69 thì Sugawara đánh tan tinh thần của đối thủ bằng bàn thắng thứ tư cho Nhật Bản.

Trắng tay trên sân nhà bằng trận thua quá đậm, đội tuyển Indonesia tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng C khi lượt đi kết thúc.

Doi- Tuyen- Indonesia- Nhat- Ban-moi-3.jpg
Tuyển Nhật Bản thể hiện như kiểu một cử tập đối kháng. Ảnh:Getty

Ngày 19-11 tới đây, đội tuyển Indonesia lại tiếp tục tiếp “kèo khó” khác là Saudi Arabia trong khuôn khổ trận đầu lượt về, tức lượt trận thứ sáu. Khó xây dựng niềm hy vọng cho đội tuyển Indonesia khi chạm trán với Saudi Arabia.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.