ASIAD 19 - 2023

Đợi tin vui từ kình ngư Nguyễn Huy Hoàng và môn bắn súng

(PLO)- Sau khi để “rơi” chiếc HCV đồng đội đầy tiếc nuối, ngày 26-9, Việt Nam tiếp tục kỳ vọng môn bắn súng sẽ vượt vũ môn tại đấu trường ASIAD 19.

Các xạ thủ Việt Nam (VN) sẽ tranh tài tổng cộng bốn nội dung cá nhân và đồng đội nam, nữ.

Quyết không “rơi” vàng lần nữa

Ở nội dung 10 m súng trường hơi di động hỗn hợp nam, HCB Ngô Hữu Vương sẽ có hai vòng đấu trực tiếp với Aboutteama (Qatar). Tương tự, xạ thủ sinh năm 2001 Nguyễn Tuấn Anh tranh tài cùng Ha Kwangchul (Hàn Quốc) và Nguyễn Công Dậu so tài cùng Jeong Youjin (Hàn Quốc). Ở nội dung đồng đội nam, các xạ thủ VN tranh chấp huy chương với bốn đội tuyển bắn súng Hàn Quốc, Triều Tiên, Indonesia và Kazakhstan.

Nội dung 25 m súng ngắn nữ, xạ thủ top 5 thế giới Trịnh Thu Vinh sẽ cùng với các đồng đội Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thùy Trang tranh tài hai nội dung cá nhân và đồng đội. Trịnh Thu Vinh cũng là xạ thủ VN duy nhất đã chính thức đoạt vé tham dự Olympic Paris 2024.

15_BAICHINH_asiad_TTVN-huyhoang-bansung_25-9_700.jpg
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng hứa hẹn tạo đột phá tại ASIAD 19. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Bơi lội và các môn còn lại

Cùng với bắn súng, bơi lội VN đặt kỳ vọng đạt thành tích cao vào HCB ASIAD 18 - 2018 tại Indonesia Nguyễn Huy Hoàng.

Tại ASIAD 19, dù Sun Yang không dự do bị cấm thi đấu nhưng bơi lội Trung Quốc vừa “chào sân” tân binh Fei Liwei (sinh năm 2003). Từ năm 2022 đến nay, Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA) thống kê Fei Liwei là vận động viên châu Á sở hữu thành tích tốt nhất ở cự ly 1.500 m tự do - hiện đạt 14’46”59, trong khi thành tích đoạt HCV SEA Games 32 của Huy Hoàng là 15’00”75. Cũng cần biết năm 2019, Huy Hoàng từng chinh phục cự ly này với kỷ lục 14’58”14.

Trên đường bơi 400 m hỗn hợp nam, nhà vô địch SEA Games 32 Trần Hưng Nguyên và HCB Nguyễn Quang Thuấn cùng dự tranh vòng đấu loại. Nếu như Hưng Nguyên thi đấu ở đợt bơi thứ hai, tranh vé đi tiếp với đối thủ mạnh Honda Tomoru (Nhật Bản) thì Quang Thuấn (em trai cựu kình ngư Ánh Viên) thi đấu đợt loại cuối. Đợt bơi có sự xuất hiện của nhà ĐKVĐ thế giới Seto Daiya (Nhật Bản) và Wang Shun, kình ngư Trung Quốc vừa giành HCV 200 m hỗn hợp.

Cùng với bắn súng, bơi lội VN đặt kỳ vọng đạt thành tích cao vào HCB ASIAD 18 - 2018 tại Indonesia Nguyễn Huy Hoàng.

Ở vòng loại nội dung 4x100 m hỗn hợp nam, Hưng Nguyên sẽ cùng với Ngô Đình Chuyền, Phạm Thanh Bảo, Nguyễn Hoàng Khang tranh vé vào chung kết với các đội Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

+ Boxing, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đấu vòng 1/16 gặp tay đấm Lama Buddha Gyamjo của Nepal.

+ Cờ vua, các kỳ thủ VN tranh tài hai, ba vòng từ 5 đến 7 cờ tiêu chuẩn cá nhân nam, nữ gồm Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Minh Tuấn, Phạm Lê Thảo Nguyên và Võ Thị Kim Phụng.

+ Đấu kiếm, hai kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật và Nguyễn Phước Đến dự tranh vòng loại nội dung kiếm ba cạnh cá nhân nam.

+ Judo, HCV SEA Games Lê Anh Tài đấu vòng 1/32 hạng -90 kg.

+ Taekwondo, các võ sĩ Phạm Đăng Quang (63 kg), Vũ Thị Dung (53 kg), Trần Thị Ánh Tuyết (57 kg) lần lượt tranh tài vòng 1/32 nam và 1/16 nữ.

+ Wushu, hai võ sĩ Nông Văn Hữu và Đỗ Đức Tài tranh chung kết nội dung biểu diễn nam quyền nam. Cũng nội dung này của nữ là Phan Thị Tú Bình và Đặng Trần Phương Nghi.

+ Thể dục dụng cụ, Phạm Phước Đến thi đấu vòng chung kết nội dung vòng treo cá nhân nam.•

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.