Đối thủ cùng bảng nói gì về tuyển Việt Nam khi tranh vé World Cup 2027

(PLO)-Các đối thủ tranh vé World Cup 2027 với tuyển Việt Nam lên tiếng và HLV Mai Đức Chung đánh giá về các đối thủ cùng bảng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuyển Việt Nam được xem là may mắn khi rơi vào bảng C Asian Cup 2026 chỉ có 1 “bà chị” là Nhật Bản, trong khi đó bảng A và B mỗi bảng có đến 2 “bà chị”.

Tuyển Việt Nam lại tiếp tục sáng cửa săn tấm vé World Cup 2027, tấm vé World Cup thứ 2 liên tiếp.

World Cup 2027 sẽ diễn ra ở Brazil. Giải đấu mà châu Á được 6 suất và "2 nửa" suất đi tranh vé vớt vớt Play off liên khu vực.

Bảng C, Nhật Bản là ứng viên sáng nhất với ngôi nhất bảng gần như đã xác định. Ba đội còn lại trong đó có Việt Nam sẽ tranh suất nhì bảng.

Tuyen-Viet-Nam-Huynh- Nhu.jpg
Đội trưởng Huỳnh Như của tuyển Việt Nam có mặt tại lễ bốc thăm Asian Cup 2026 chiều 29-7. Ảnh: AFC

Những nhà cầm quân bảng C, gồm tuyển Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ và Đài Loan nói gì về hình của bảng đấu, cơ hội cạnh tranh trước mắt là vào tứ kết cũng là vòng đấu tranh chấp 6 vé trực tiếp đi World Cup 2027.

+ HLV Nils Nielsen (Tuyển Nhật Bản): Tôi rất hài lòng với bảng đấu, tôi rất lấy làm hài lòng vì gần đây, tuyển Nhật Bản có chạm trán với Đài Loan điều đó giúp tôi có cái nhìn rõ hơn. Tôi rất thích cách chơi của Đài Loan, họ chơi thứ bóng đá rất tích cực, tận hưởng nhưng không kém sự lợi hại. Riêng tuyển Việt Nam tôi ít biết hơn so với Đài Loan. Tôi cần phải tìm hiểu họ nhiều hơn qua các trận đấu ghi hình.

Xem sơ qua về đội tuyển Việt Nam và tôi thấy đó là tập thể thi đấu có tinh thần kỷ luật cao, cầu thủ nào trên sân cũng có thể tạo ra sự nguy hiểm cho đối phương.
Tại bảng C, chúng tôi có nhiều cơ hội vượt qua vòng bảng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho giải đấu. Chúng tôi đang trong trạng thái mọi thứ rất thuận lợi, tuy nhiên không phải vì điều này mà chúng tôi chủ quan”.

Tuyen-Viet-Nam-Huynh- Nhu- Chung.jpg
Bốn nhà cầm quân ở bảng trong đó HLV Mai Đức Chung của tuyển Việt Nam đánh giá cao Đài Loan và Ấn Độ. Ảnh: AFC

+ HLV Crispin Chettri (Tuyển Ấn Độ): Tôi nghĩ tuyển Việt Nam và Đài Loan là những đội bóng cực tốt, nhưng chúng tôi rất hài lòng khi rơi vào bảng C. Bảng này sẽ có sự cạnh tranh rất cao và cực kỳ khốc liệt. Từ nay đến đầu tháng 3 năm tới, tôi phải quyết liệt nâng chất đội tuyển Ấn Độ. Được đối đầu với những đội như Nhật Bản rất thú vị và nhiều lợi ích. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện tinh thần thi đấu. Chúng tôi đã đạt được những thành công ban đầu, đó là vòng loại chúng tôi đánh bại chủ nhà Thái Lan ở Chiang Mai 2-1.

+ HLV Chen Hiu Meng (Đài Loan): Bản thân tôi bình thường rất hay không hài lòng với kết quả bốc thăm, nhưng hôm nay thì tôi hài lòng thực sự khi Đài Loan ở bảng C. Trước tiên chúng tôi phải xác định chiến đấu để vào tứ kết. Nhật Bản là đội mạnh nhất bảng C, còn lại ba đội Đài Loan, Ấn Độ và Việt Nam không có sự chênh lệch lớn.

Tuyển Việt Nam và Ấn Độ là những đội rất mạnh. Bản thân tôi chưa từng dẫn dắt đội bóng đối đầu với tuyển Việt Nam, tôi sẽ tìm hiểu về họ. Bảng C sẽ cạnh tranh với từng bàn thắng và bàn thắng có thể là yếu tố quyết định trong cuộc cạnh tranh vào tứ kết. Đài Loan khi chạm trán với Nhật Bản sẽ chơi một trận thật mở để trải nghiệm.

+ HLV Mai Đức Chung (Tuyển Việt Nam): Đến được với vòng chung kết Asian Cup, đội nào cũng mạnh cả. Nhiều người nói rằng bảng C tương đối nhẹ. Tuy nhiên tôi thấy bảng này rất thách thức ở chỗ các đội đều ngang ngửa như nhau. Đội nào cũng có một mục tiêu rõ ràng cho mình. Tuyển Việt Nam cần nỗ lực tốt nhất để vượt qua vòng bảng. Thực tế chúng tôi muốn vào tứ kết với vị trí thứ 2 bảng C. Tuyển Việt Nam coi Đài Loan và Ấn Độ là hai đối thủ cạnh tranh.

+ Đội trưởng Huỳnh Như (Tuyển Việt Nam): Tôi nghĩ kết quả bốc thăm bảng C các đội đều rất quen mặt với tuyển Việt Nam. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, tuyển Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng. Những năm gần đây bóng đá nữ Đông Nam Á phát triển và tiến gần hơn đến các khu vực khác trong đó có Việt Nam. Chúng tôi tin rằng mình sẽ đạt được mục tiêu đề ra bằng nỗ lực cao nhất.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.