Đối thủ của tuyển Việt Nam lo bị cách ly ở vòng loại World Cup

(PLO)- Tuyển Malaysia lo không mua được vé máy bay đến UAE và họ lo không biết có bị cách ly ở UAE hay không?

Vài ngày nữa bóng đá Malaysia mới được phép tập luyện trở lại trong điều kiện đảm bảo giãn cách xã hội nhưng họ đã lo “nỗi lo nhân thế”.

“Nỗi lo nhân thế” mà đối thủ ngày 13-10 tới của tuyển Việt Nam là gì? Họ quan ngại chuyện “săn” vé máy bay đến UAE bằng cách nào. Nếu tình hình khắc phục dịch bệnh tốt, ngày 8-10, Malaysia sẽ sang Dubai làm khách trước UAE. Năm ngày sau, họ quay về nhà gặp tuyển Việt Nam tại Bukit Jalil trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Malaysia mong sớm được tập luyện trở lại. Ảnh: FAM

Vào ngày 15-6, bóng đá Malaysia mới được nhà nước cho tập luyện theo chuẩn mới của giãn cách xã hội. LĐBĐ Malaysia đã trình nhà nước duyệt kế hoạch để đảm bảo không lây lan dịch bệnh.

Ngày bóng đá trở lại chưa đến, họ đã lo “thế thái nhân tình”. Tuyển Malaysia làm sao mua vé bay đến UAE khi các đường bay quốc tế còn rất hạn chế và thậm chí chưa khởi động trở lại. UAE lại đưa Malaysia vào danh sách các quốc gia bị hạn chế thị thực từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát. Rồi cầu thủ Malaysia phải cách ly ra sao khi đến UAE đá ngày 8-10 và trở về phải cách ly thế nào?

Thực tế thì các đội khác, trước mắt là ở bảng G vòng loại World Cup 2022 gồm UAE, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam cũng gặp vấn đề tương tự khi di chuyển quốc tế mà thôi.

Tuy nhiên Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC), ông Windsor John (người Malaysia) cho biết, AFC đưa ra lịch đấu vòng loại World Cup 2022 ở thời điểm cụ thể. Nhưng AFC liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh của các nước thông qua Bộ phận thư ký của mỗi LĐBĐ quốc gia. Cùng với đó, AFC cũng theo dõi tình hình đường hàng không quốc tế chứ không phải phó mặc cho các đội.

Càng gần đến ngày diễn ra các trận vòng loại World Cup 2022, AFC sẽ liên tục cập nhật, họp và thông báo tình hình dịch bệnh của từng quốc gia. Và quyết định cuối cùng sẽ được AFC đưa ra ít nhất trước mỗi vòng đấu 4 ngày.

Dự kiến khi bóng đá Malaysia được tập trở lại, HLV Tang Cheng Hoe sẽ lập tức gọi đội dự tuyển quốc gia lên Trung tâm bóng đá quốc gia Wisma để tập theo chuẩn giãn cách xã hội.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.