Đối thủ của ông Park Hang-seo lại sa thải HLV

(PLO)- Truyền thông UAE đưa tin Liên đoàn bóng đá UAE đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Jorge Luis Pinto 61 tuổi người Colombia, trước các trận đấu quyết định ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

HLV Pinto có bản lý lịch ấn tượng ở thời điểm từng dẫn dắt đội tuyển Costa Rica đi vào lịch sử của World Cup 2014 với suất tứ kết trong bảng tử thần trước ba nhà cựu vô địch thế giới. Tuy nhiên, ông thầy người Colombia không thể tồn tại lâu ở đội tuyển UAE rất thiếu kiên nhẫn trước khi vòng loại thứ hai World Cup 2022 tái khởi động vào cuối tháng 3-2021.

Ông Pinto chính thức tiếp nhận đội tuyển UAE vào ngày 29-6-2020 với hy vọng vực dậy phong độ của các học trò sau khủng hoảng ở vòng loại cúp thế giới 2020 khu vực châu Á. Họ được đánh giá mạnh nhất bảng G cùng với bốn đội ở vùng Đông Nam Á nhưng sau bốn trận mới có vỏn vẹn 6 điểm. 

HLV Pinto bị cho là không còn dẫn dắt đội tuyển UAE ở các trận còn lại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ảnh: BP.

Các đời HLV tiền nhiệm của HLV Pinto là đồng nghiệp Bert Van Maweik (Hà Lan) có thời gian 254 ngày gắn bó với tuyển UAE thi đấu 6 trận, với 3 thắng, 1 hòa, 2 thua. Sau đó, đến lượt ông Ivan Jovanovic (Serbia) chỉ có 104 ngày cầm quân và chưa chơi trận nào.

Rắc rối đến với ông Pinto sau quá trình tập luyện của UAE và trở lại hậu mùa dịch bệnh COVID-19. Thầy trò ông đá giao hữu khởi động ba trận, chỉ thắng Tajikistan 3 -2 và thua hai trận trước Uzbekistan 1-2 và Bahrain 1-3.

Bất chấp những lời đồn của giới truyền thông từ nhiều nguồn tin khác nhau, hiện vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ Liên đoàn bóng đá UAE về việc chấm dứt hợp đồng của HLV đến từ Colombia. Cũng có thêm thông tin cho rằng UAE sẽ dùng các HLV trong nước để dẫn dắt đội tuyển chơi ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Tiến Linh là tác giả của bàn thắng đẹp duy nhất vào lưới UAE trong trận lượt đi trên sân Mỹ Đình. Ảnh: NGỌC DUNG.

Đội tuyển UAE từng bại trận 0-1 trên sân Mỹ Đình trước chủ nhà Việt Nam sau cú sút thần sầu của Nguyễn Tiến Linh và còn chịu một thẻ đỏ.

Hiện tại, thầy trò Park Hang-seo đang dẫn đầu bảng G sau năm trận có 11 điểm, xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm nhưng chơi ít hơn một trận) và Indonesia chưa có điểm nào. Tuy nhiên, đội tuyển UAE vẫn còn nhiều hy vọng lật ngược tình thế khi gặp Malaysia (sân nhà), Indonesia (sân khách), Thái Lan (sân nhà) và Việt Nam (sân nhà).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.