Djokovic và Murray giữa đường đứt đoạn

(PLO)-Tay vợt Novak Djokovic và Murray đã kết thúc sớm mối quan hệ huấn luyện sau sáu tháng làm việc cùng nhau.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Djokovic và Murray
Djokovic và Murray đã đường ai nấy đi. Ảnh: ATP

Tay vợt đang theo đuổi danh hiệu Wimbledon thứ tám, Djokovic sẽ không còn được Murray huấn luyện sau chuỗi thành tích không tốt trong mùa giải này.

“Cảm ơn huấn luyện viên Andy vì tất cả những nỗ lực, niềm vui và sự ủng hộ trong sáu tháng qua trên và ngoài sân đấu -- thực sự rất vui khi tình bạn của chúng ta ngày càng sâu sắc hơn”, Djokovic chia sẻ trên trang cá nhân.

Murray, người bắt đầu huấn luyện Djokovic vào tháng 11-2024 cho biết thêm: “Cảm ơn Novak vì cơ hội tuyệt vời được làm việc cùng nhau, và cảm ơn nhóm của anh ấy vì tất cả những nỗ lực làm việc chăm chỉ trong sáu tháng qua. Tôi chúc Novak mọi điều tốt đẹp nhất trong phần còn lại của mùa giải”.

Trong thời gian còn thi đấu, Djokovic và Murray đã đấu với nhau 36 trận đấu và phần thắng 25 nghiêng hẳn về tay vợt người Serbia. Nole rất biết ơn sự chăm chỉ và ủng hộ của đối thủ cũ trong thời gian Djokovic và Murray bên nhau, dù khá ngắn ngủi.

Djokovic đã lọt vào bán kết giải Úc mở rộng vào tháng 1, trước khi dính chấn thương kết thúc chiến dịch của anh. Đến tháng 3, Nole tiếp tục lọt vào chung kết giải Miami mở rộng, nhưng nỗ lực giành danh hiệu thứ 100 tại ATP Tour của tay vợt số 6 thế giới đã kết thúc trong thất bại trước Jakub Mensik.

Tay vợt người Serbia sẽ bước sang tuổi 38, chỉ ba ngày trước khi giải Grand Slam thứ hai trong năm khởi tranh. Hiện Nole đã sa sút phong độ nghiêm trọng kể từ trận thua ở Miami và đã bị đánh bại ngay trong trận mở màn tại các giải đấu Masters ở Monte Carlo và Madrid vào tháng trước.

Djokovic được kỳ vọng sẽ khởi động lại chiến dịch trên mặt sân đất nện tại Rome trước khi trở lại Paris, nơi anh đã giành huy chương vàng Olympic năm ngoái. Tuy nhiên, tay vợt đoạt 24 danh hiệu Grand Slam đã bỏ lỡ giải Ý mở rộng đang diễn ra mà không đưa ra lý do.

Mới đây nhất, Djokovic đã chấp nhận suất đặc cách tham dự giải Geneva Open, diễn ra từ ngày 18 đến 24-5.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.