Điều thầm kín của Bellingham trước chung kết Champions League

(PLO)- Điều thầm kín của Bellingham thật khó và thách thức trước chung kết Champions League và VCK Euro 2024 sắp tới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vài tháng về trước khi Real Madrid trên đường băng băng về đích ở La Liga, Jude Bellingham đã thổ lộ điều thầm kín... Điều thầm kín đó là gì? Đó là ước mơ ăn ba của tiền đạo 20 tuổi người Anh này đang dần dần đến đích.

Mùa năm ngoái, Bellingham còn là đồng đội của các cầu thủ Borussia Dortmund, còn sáng sớm ngày 2-6 tới (2 giờ) thì Bellingham phải quên điều đó đi, vì anh trong màu áo Real Madrid “một mất, một còn” với những đồng đội cũ đá chung kết Champions League để hoàn thành giấc mơ ăn ba của mình.

Bellingham.jpg
Jude Bellingham miệt mài trước trận chung kết Champions League gặp Dortmund tại Wembley. Ảnh: AFP

Giấc mơ ăn ba của Jude Bellingham cũng rất khác người. Thường thì mơ ăn ba một mùa giải cùng CLB, nhưng tuyển thủ Anh 20 tuổi lại mơ trong hai màu áo CLB và đội tuyển.

Bellingham có một giấc mơ vô địch La Liga và đã hoàn tất, rồi cùng Real Madrid vô địch Champions League, còn một trận chung kết nữa. Sau đó, anh về khoác áo tuyển Anh vô địch Euro 2024 trên đất Đức.

Quả là một giấc mơ khó, khó trong màu áo tuyển Anh vì từ khi vô địch World Cup năm 1966 đến nay, tuyển Anh không làm nên trò trống gì nữa. Gần nhất là Euro 2020 bị người Ý, Anh bị phổng mất chiếc cúp vô địch trên sân nhà Wembley...

Jude Bellingham về khoác áo đội bóng lớn hoàng gia Tây Ban Nha và thành công ngay, điều này là rất khó vì ở Real Madrid rất áp lực, ở đó phải là những cầu thủ giỏi chuyên môn, bản lĩnh và đặc biệt là sự hòa nhập vào dải ngân hà đó như thế nào. Tuổi đôi mươi Bellingham đã làm được tất cả.

Về Real Madrid, Bellingham ngay mùa đầu đã góp 19 bàn ở La Liga giúp đội lên ngôi cùng 4 bàn ở Champions League đưa đội vào chung kết.

Nói về chuyện có hay không lấn cấn khi gặp lại đồng đội cũ ở Dortmund, tuyển thủ Anh 20 tuổi cho biết: “Điều đó sẽ làm cho tôi hưng phấn hơn mà thôi. Là cầu thủ ai cũng phải cháy hết mình trong màu áo mình đang phục vụ. Thể hiện hết mình nơi đội bóng mình đang khoác áo chạm trán với đội bóng cũ cũng là cách tôn trọng đội bóng cũ”.

Bellingham kể rằng thần tượng của anh là Zidane và ngày mới về Bernabeu, anh thổ lộ muốn khoác chiếc áo số 5 như thần tượng Zidane, tuy nhiên chiến lược gia Ý lại có kế hoạch khác trong vị trí thi đấu nên không chia sẻ chiếc áo số 5 cho anh.

Cụ thể Carlo Ancelotti muốn tuyển thủ 20 của Anh phải nhô cao hơn, như là số 9, 10 hay 11 chứ không thể là...số 5. Mặt khác mục tiêu của Ancelotti là Bellingham thay thế Benzema, tức tiền đạo chứ không phải tiền vệ.

Bellingham còn nói rằng sau trận chung kết Champions League anh sẽ không trở về Madrid mà ở lại Anh để chuẩn bị tập trung cùng tuyển Anh chinh phục ngôi vô địch châu Âu cùng “Tam sư” trên đất Đức.

Ngày tuyên bố ước mơ ăn ba thì Bellingham cùng Real Madrid chưa có gì, nay đã có danh hiệu La Liga, chờ chung kết Champions League và Euro 2024 để Bellingham hoàn thành cú ăn ba cực khó này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.