Điều chỉnh phần mềm mô phỏng học lái xe để phù hợp với người học

(PLO)- Cục Đường bộ cho biết sẽ điều chỉnh phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông phù hợp với thực tế của người học.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại buổi tổng kết lĩnh vực đường bộ vào sáng 25-12, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ cho biết đã phối hợp với Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) - Bộ Công an, rà soát dữ liệu giấy phép lái xe để đồng bộ trên ứng dụng VneID.

Hiện khoảng 31 triệu dữ liệu bằng lái xe được xác thực trên VneID. Còn khoảng 3,4 triệu bản ghi giấy phép lái xe làm bằng vật liệu PET chuyển sang C06 thực hiện đối soát. Kết quả hơn 1,1 triệu dữ liệu trùng khớp.

“Hiện còn trên 20 triệu bản ghi số giấy phép lái xe máy không thời hạn làm bằng vật liệu giấy bìa được cấp từ trước năm 1995 đến 1-1-2013 chưa được xác thực theo dữ liệu quốc gia về dân cư. Lý do là loại này chỉ hiển thị tên, năm sinh của người dân, không có ngày tháng sinh. Cục Đường bộ đã xây dựng quy trình xử lý thông tin hình ảnh giấy phép lái xe trên ứng dụng VneID gửi C06”- ông Thắng cho hay.

Về công tác đào tạo lái xe, Cục Đường bộ cho biết sẽ nghiên cứu, nâng cấp phần mềm tiếp nhận hệ thống camera giám sát phòng sát hạch lý thuyết, các bài sát hạch lái xe trong hình, trên đường; tự động phát hiện, cảnh báo trên hệ thống những trường hợp có dấu hiệu gian lận trong quá trình sát hạch.

Phần mềm mô phỏng học lái xe.
Phần mềm mô phỏng học lái xe.

Cục cũng thừa nhận hiện nay phần mềm mô phỏng học lái xe chưa sát với thực tế, khiến người học lái xe gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp với doanh nghiệp công nghệ thông tin để điều chỉnh, hoàn thiện phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông phù hợp với thực tế của người học lái xe. Sau đó, chuyển giao cho các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch.

Thêm vào đó, Cục sẽ hoàn thiện nội dung quản lý dữ liệu giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường của học viên, quản lý đào tạo, quản lý giáo viên, quản lý xe tập lái, giám sát các kỳ sát hạch lái xe theo đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực đường bộ giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Sở GTVT TP.HCM cho biết trong năm 2023 có 394.557 lượt thí sinh dự thi sát hạch giấy phép lái xe nhưng chỉ có 274.813 thí sinh đậu và được cấp bằng lái. Như vậy có khoảng 120.000 thí sinh bị rớt.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm