Điện Kremlin: Ông Kim Jong-un tới Nga, chuẩn bị thảo luận ‘vấn đề nhạy cảm’ với ông Putin

(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận rằng đoàn tàu chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi vào lãnh thổ Nga và ông Kim chuẩn bị có cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin để thảo luận về một số “vấn đề nhạy cảm”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-9, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận rằng đoàn tàu chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi vào lãnh thổ Nga và ông Kim chuẩn bị có cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin, theo đài RT.

Tờ RIA Novosti đưa tin tàu của ông Kim đã vượt sông Razdolnaya, tiến gần đến TP Vladivostok (Nga). Tổng thống Putin hiện đang ở TP Vladivostok để tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF 2023).

Bình luận về chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều, ông Peskov không nêu rõ sự kiện sẽ diễn ra ở đâu nhưng cho biết ông Putin và ông Kim sẽ hội đàm với cả phái đoàn Nga và Triều Tiên, và nếu cần thiết hai nhà lãnh đạo sẽ hội đàm riêng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫy tay chào người dân trước khi khởi hành từ thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) đến Nga. Ảnh: KCNA

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫy tay chào người dân trước khi khởi hành từ thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) đến Nga. Ảnh: KCNA

Ông Peskov nói thêm rằng sẽ có một bữa tiệc chính thức để chào mừng ông Kim nhưng không có cuộc họp báo nào theo kế hoạch.

Người phát ngôn lưu ý rằng hai lãnh đạo sẽ tập trung bàn một số “vấn đề nhạy cảm” cũng như hợp tác kinh tế-văn hóa song phương và tình hình chung trong khu vực.

Đầu tháng này, tờ The New York Times dẫn lời các quan chức phương Tây đưa tin rằng ông Kim muốn thảo luận thêm với ông Putin về hợp tác quân sự.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko nói rằng không loại trừ khả năng hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về vấn đề viện trợ nhân đạo của Nga cho Triều Tiên.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.