Điền kinh VN tại SEA Games 29: Những niềm hy vọng vàng

(PL)- Không có sự phục vụ của ba nhà vô địch kỳ SEA Games 28 nhưng môn thi nữ hoàng vẫn tự tin đặt chỉ tiêu đoạt hơn 10 HCV tại Malaysia.

Vậy những gương mặt nào hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại sân vận động Bukit Jalil sắp tới?

Dẫn đầu trong số các ứng viên phải kể đến gương mặt mới toanh Lê Tú Chinh. Nhà vô địch trẻ châu Á được dự báo sẽ thay thế xứng đáng đàn chị Vũ Thị Hương trên đường chạy tốc độ 100 m và 200 m nữ. Tại giải điền kinh Thái Lan mở rộng hồi tháng 6, Tú Chinh có sự tiến bộ vượt bậc khi nâng thành tích cự ly 100 m lên 11”47, cự ly 200 m là 23”52. Tất cả đều vượt thông số HCV SEA Games 28 do Kayla Anise Richardson (Philippines, 100 m thành tích 11”76) và Veronica Pereira (Singapore, 200 m thành tích 23”60) đang nắm giữ.

Trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thủy khẳng định nếu duy trì phong độ ổn định này, Tú Chinh có khả năng bỏ túi hai chiếc HCV. Nhằm giảm tải áp lực, đoàn thể thao Việt Nam không đặt chỉ tiêu huy chương lên Tú Chinh lẫn HLV Thanh Hương.

VĐV Lê Tú Chinh là gương mặt hứa hẹn tỏa sáng tại SEA Games 29. Ảnh: MQ

Nội dung nhảy xa, VĐV Bùi Văn Đông vừa được bổ sung vào đội tuyển vào giờ chót nhờ cú nhảy phá kỷ lục quốc gia 7,89 m do anh thiết lập tại giải quốc tế TP.HCM mở rộng. So sánh với thành tích HCV SEA Games 28 của Supanara Ayudhaya (Thái Lan) 7,75 m, thành tích của Văn Đông rất sáng cửa cạnh tranh chức vô địch.

Từng là “người dẫn đường” cho Đỗ Thị Thảo (mới lập gia đình, sinh con) hai lần đăng quang 800 và 1.500 m nữ kỳ đại hội trước, VĐV người Ninh Bình Vũ Thị Ly được HLV Hồ Thị Từ Tâm tin tưởng giao trọng trách chỉ tiêu vàng. Bên cạnh đó, học trò cưng Dương Văn Thái cũng nỗ lực bảo vệ hai chiếc HCV nữa cho tổ cự ly trung bình.

Ở đường chạy 400 m và 40 m vượt rào nữ, nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Huyền gần như cầm chắc hai chức vô địch. Đây cũng là nội dung cạnh tranh nội bộ giữa Huyền và Quách Thị Lan trên đường chạy 400 m nữ. Cùng hai cự ly này dành cho nam, Quách Công Lịch nhiều khả năng sẽ đổi màu hai chiếc HCB thành vàng. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Huyền và các đồng đội Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Thủy cùng ra sức bảo vệ chiếc HCV 4x400 m tiếp sức nữ.

Trong chỉ tiêu HCV của điền kinh, đường chạy dài nổi bật với những bước chạy của Nguyễn Văn Lai. Tại kỳ SEA Games trước, VĐV Quân đội chỉ bảo vệ được ngôi vương, phá kỷ lục SEA Games 5.000 m nhưng thất bại ở cự ly 10.000 m.

Tuy không có sự phục vụ của VĐV đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc nhưng em trai là Nguyễn Thành Ngưng hứa đem HCV về tặng cháu mới sinh.

Ngoài những VĐV nổi bật kể trên, nhà vô địch nhảy xa châu Á 2017 Bùi Thị Thu Thảo, đương kim vô địch bảy môn phối hợp SEA Games Nguyễn Văn Huệ, VĐV nhảy cao Dương Thị Việt Anh, nhảy xa nữ Trần Huệ Hoa, hai VĐV marathon Hoàng Thị Thanh, Hoàng Nguyên Thanh, Nguyễn Văn Hùng (nhảy ba bước) cũng hứa hẹn giành vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Tại SEA Games 29, điền kinh diễn ra từ ngày 19 đến 26-8 tại sân vận động Bukit Jalil. Tổng cộng 45 bộ huy chương được dự báo là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa hai đoàn Việt Nam và Thái Lan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.