ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM thâu tóm danh hiệu ở giải bóng đá sinh viên

(PLO)- Vượt qua ĐH Thủy lợi trên chấm luân lưu 11 mét gay cấn sau 80 phút hòa không bàn thắng, trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đã đăng quang giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tân vô địch giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II – 2024 trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đồng thời đoạt luôn giải phong cách, và tất cả danh hiệu cá nhân dành cho Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Cầu thủ được yêu thích nhất.

Bất ngờ đầu tiên ở giải Thanh Niên Sinh Viên toàn quốc

Bất ngờ đầu tiên ở giải Thanh Niên Sinh Viên toàn quốc

(PLO)- Đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng có bàn thắng dẫn trước do công Lư Đình Đức Anh, con trai cựu tiền đạo tài hoa Lư Đình Tuấn, nhưng bất ngờ Trường ĐH TDTT Đà Nẵng có hai bàn lội ngược dòng ngoạn mục trong chiều khai mạc giải Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam.

Trải qua hành trình chông gai từ các vòng loại khu vực, vòng bảng, tứ kết và bán kết, hai đội bóng đương kim á quân trường ĐH Thủy lợi và trường Sư phạm TDTT TP.HCM tái ngộ ở trận chung kết chiều 31-3 là rất cân tài ngang sức.

Trận đối đầu ở vòng bảng cũng trên sân trường ĐH Tôn Đức Thắng, cả hai cho thấy sự kỳ phùng địch thủ khi rất khó thắng nhau với kết quả chia điểm 1-1. Gặp lại trong trận cuối cùng, hai đối thủ lớn rất tôn trọng nhau trong những pha tranh chấp và tấn công cầm chừng, hạn chế sai nhất sai sót ở mức thấp nhất.

ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM
ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM và ĐH Thủy lợi trình diễn đẹp mắt trong trận chung kết. Ảnh: ANH QUỲNH.

Cầu thủ nổi bật của hai đội tại vòng bảng, như đội trưởng Minh Nhật của trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM hay Hoàng Danh của trường ĐH Thủy Lợi đều bị kèm chặt. Cả hai đội không có nhiều tình huống bóng dâng cao uy hiếp khung thành của nhau, hoặc bị các thủ môn dễ dàng vô hiệu hóa.

Nửa cuối hiệp hai, trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM tổ chức tấn công nhiều hơn với những pha áp sát cầu môn đối phương, tận dụng các cú sút xa nhằm thay đổi số phận cuộc chơi. Bên kia chiến tuyến, những chân sút điềm tĩnh của trường ĐH Thủy Lợi cũng không phải dạng vừa, sau một cú sút phạt đẹp của Hoàng Danh bị thủ môn Thiện Phúc cản phá hay pha đánh đầu của Đức Hoan đập xà ngang thật đáng tiếc.

dh-su-pham-tdtt-tp-hcm-thau-tom-danh-hieu-o-giai-bong-da-sinh-vien (1).jpg
Nhà vô địch ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM sau chiến thắng ĐH Thủy lợi trên chấm luân lưu 11 mét gay cấn. Ảnh: ANH QUỲNH.

Sau hai hiệp đấu chính căng thẳng, cả hai buộc phải phân định thắng thua trên chấm 11 mét may rủi. Ngay trước cuộc đấu súng, HLV Phạm Thái Vinh chơi đòn độc khi ở phút cuối đã đưa thủ môn dự bị Võ Thanh Sang chuyên bắt phạt đền vào thay Huỳnh Thiện Phúc.

Trong khi đó, HLV Vũ Văn Trung chơi độc hơn khi giao cho trung vệ Lê Thanh Phúc bắt gôn 11 mét thay cho thủ môn chính thức Ngô Minh Quý. Cũng cần biết trường ĐH Thủy Lợi ở giải bóng đá sinh viên lần 1 năm đã từng thua ĐH Huế trên loạt sút luân lưu.

dh-su-pham-tdtt-tp-hcm-thau-tom-danh-hieu-o-giai-bong-da-sinh-vien (2).jpg
Nguyễn Minh Nhật của đội trường ĐH TDTT TP.HCM giành cú ăn ba với ngôi Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất và Cầu thủ được yêu thích nhất. Ảnh: ANH QUỲNH.

Không biết có phải vì nỗi ám ảnh cũ hay không mà hai cú sút 11 mét đầu tiên của cầu thủ trường ĐH Thủy Lợi đều không thành công. Và đội trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM không bỏ qua ưu thế quý báu này để thắng chung cuộc 4-2 sau loạt sút luân lưu. Thầy trò Phạm Thái Vinh ăn mừng trong niềm hạnh phúc tột độ khi trở thành nhà tân vô địch giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO.

Các danh hiệu của giải

Vô địch: ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM nhận thưởng 300 triệu đồng, hạng nhì: ĐH Thủy lợi 150 triệu đồng, đồng hạng ba: ĐH Công nghệ Đồng Nai và ĐH Tôn Đức Thắng mỗi đội nhận thưởng 70 triệu đồng. ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đoạt giải Phong cách với phần thưởng 40 triệu đồng.

Danh hiệu cá nhân: Thủ môn xuất sắc: Huỳnh Thiện Phúc (ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM). Đặc biệt ba giải Vua phá lưới, Vua phá lưới (5 bàn) và Cầu thủ được yêu thích nhất đều thuộc về đội trưởng Nguyễn Minh Nhật (ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.