Dạy cách kích nổ mìn, IS cho nổ tung bé sơ sinh

(PLO) – Hôm 14-7, Daily Mail dẫn tin từ chủ tịch ủy ban an ninh Iraq cho biết khủng bố IS vừa thực hiện thêm một hành vi man rợ khác là cho nổ tung môt đứa bé sơ sinh để dạy cho các tân binh cách kích nổ mìn.
Theo hãng tin Daily Mail (Anh), hành vi man rợ này xảy ra gần Sharqat, tỉnh Salahuddin, phía bắc Iraq.

Chủ tịch ủy ban an ninh Iraq thuộc hội đồng tỉnh Diyala, ông Sadiq al-Husseini cho hay: “IS đã đem đến một em bé, là con trai của một dân thường bị chúng hành quyết vài tuần trước”.

Một chiến binh “nhí” của IS bị quay lại cảnh thực hiện một cuộc đánh bom tự sát ở Baij, Iraq hồi tháng 1-2015 (Ảnh: Daily Mail)

"Chúng đã cho nổ tung đứa trẻ trước mặt hàng chục tay súng IS bằng cách kích nổ từ xa", nguồn tin này nói, và cho biết thêm IS làm vậy là để "dạy cách đặt bẫy mìn" cho các tân binh và chúng không quan tâm gì đến sinh mạng em bé.

Đây không phải lần đầu quân khủng bố IS lạm dụng trẻ em để thực hiện chiến thuật chiến tranh của chúng. IS thường xuyên sử dụng các chiến binh “nhí” để thực hiện các vụ đánh bom tự sát.
Năm ngoái, IS công bố một đoạn video cho thấy các chiến binh trẻ em của Kazakh đã hành quyết một gián điệp Nga vì cáo buộc thập nhập vào hàng ngũ của IS.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.